Tin tức và sự kiện

27/11/2021 1181

Hai giảng viên trẻ của Trường Đại học Đồng Tháp báo cáo tại Vòng Chung khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2021

Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2021, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá Vòng Chung khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2021 dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học. Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, Hội đồng đánh giá và xét giải Vòng Chung khảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tại điểm cầu Trường Đại học Đồng Tháp, hai giảng viên trẻ của Nhà trường đã trình bày báo cáo tại Vòng Chung khảo.
Đến dự buổi báo cáo có Thầy Cao Dao Thép - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; Thầy Trần Văn Phúc – Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các Thầy, Cô là viên chức các phòng, khoa thuộc Trường Đại học Đồng Tháp và hai giảng viên trẻ là Chủ nhiệm 02 công trình được chọn báo cáo tại Vòng Chung khảo của Giải thưởng.


Đại biểu và giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp tại buổi báo cáo

Giải thưởng KH&CN dành cho giảng viên trẻ được tổ chức ba năm một lần. Năm 2021, Giải thưởng đã thu hút hơn 100 giảng viên trẻ đang công tác tại 37 trường đại học trên cả nước. Sau khi rà soát tính hợp lệ của hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng đã chọn 71 công trình nghiên cứu cùng gần 200 sản phẩm công bố khoa học và chuyển giao công nghệ để đánh giá tại Vòng Sơ khảo vào ngày 02/10/2021. Kết quả, đã có 20 công trình xuất sắc thuộc 06 lĩnh vực khoa học công nghệ của 11 trường đại học, học viện được chọn báo cáo tại Vòng Chung khảo.
Hai giảng viên trẻ của Trường Đại học Đồng Tháp được lựa chọn báo cáo tại Vòng Chung khảo thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp, gồm:

1. Thạc sĩ Võ Minh Tâm, viên chức Khoa Sư phạm Toán - Tin trình bày báo cáo công trình nghiên cứu “Tính chất nghiệm của bài toán cân bằng và ứng dụng” tại Hội đồng lĩnh vực Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra, tham gia báo cáo tại Hội đồng này còn có 05 công trình của các giảng viên đến từ các trường đại học: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Duy Tân và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.


Thạc sĩ Võ Minh Tâm báo cáo tại Hội đồng lĩnh vực Khoa học Tự nhiên

2. Tiến sĩ Lư Ngọc Trâm Anh, viên chức Phòng Khoa học và Công nghệ trình bày báo cáo công trình nghiên cứu “Đánh giá trữ lượng cacbon của rừng ngập mặn ở Cồn Ông Trang, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau” tại Hội đồng lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp. Ngoài ra, tham gia báo cáo tại Hội đồng này còn có 01 công trình của giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.


Tiến sĩ Lư Ngọc Trâm Anh báo cáo tại Hội đồng lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp

Trong buổi báo cáo, hai giảng viên trẻ của Trường đã tự tin trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời những câu hỏi phản biện do các Thành viên Hội đồng nêu ra. Kết quả báo cáo tại Vòng Chung khảo sẽ được Ban Tổ chức công bố tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức tại Trường Đại học Nha Trang vào tháng 12/2021.


Toàn cảnh buổi báo cáo tại điểm cầu Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp xin chúc mừng hai giảng viên trẻ đã hoàn thành báo cáo tại Vòng Chung khảo của Giải thưởng. Nhà trường hy vọng những kết quả đạt được sẽ làm động lực khuyến khích cho các giảng viên trẻ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp.
Một số hình ảnh khác tại buổi báo cáo
 


Thầy Cao Dao Thép - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
tặng hoa chúc mừng hai giảng viên trẻ

 


Phòng Khoa học và Công nghệ tặng hoa chúc mừng hai giảng viên trẻ

 

Tác giả: Thanh Hải – Phượng VyXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia