Tin tức và sự kiện

15/11/2021 1494

Trường Đại học Đồng Tháp hỗ trợ hơn 400 triệu đồng học phí và sinh hoạt phí

GD&TĐ - Chiều 12/11, thông tin từ Trường ĐH Đồng Tháp, nhà trường vừa có quyết định hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho sinh viên đóng học phí và sinh hoạt phí. 

Chuyến xe tình bạn của Trường ĐH Đồng Tháp chuyển nhu yếu phẩm đến tận nơi để hỗ trợ SV.

Với tinh thần đồng hành và chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người học trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Trường ĐH Đồng Tháp không tăng học phí theo lộ trình, mà vẫn giữ nguyên mức thu học phí năm học 2021 - 2022 như năm học trước.

Đồng thời, trường quyết định hỗ trợ tiền đóng học phí và sinh hoạt phí đợt 1 cho 209 sinh viên hệ chính quy với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này là 418 triệu đồng. Số tiền này được trích từ nguồn quỹ đặc thù của trường.

Trước đó, Chi hội Khuyến học của trường cũng đã vận động được gần 50 triệu đồng, hơn 1 tấn gạo cùng với nhiều hiện vật, khẩu trang, nhu yếu phẩm khác để kịp thời hỗ trợ cho sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng thời, để hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Trường ĐH Đồng Tháp quyết định cấp 600 triệu đồng để hỗ trợ sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí này được trích từ nguồn Quỹ đặc thù hỗ trợ sinh viên của trường. Theo đó, có 300 sinh viên được xem xét và được hỗ trợ với mức 2 triệu đồng/sinh viên. Sinh viên học các ngành ngoài Sư phạm sẽ được giảm trừ vào học phí của học kỳ mùa xuân. Sinh viên học các ngành Sư phạm sẽ được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp.

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/truong-dai-hoc-dong-thap-ho-tro-hon-400-trieu-dong-hoc-phi-va-sinh-hoat-phi-7wAnb557R.html?fbclid=IwAR0YJK_Ij-QB4ddqWCrU3AUJfY90csLVmvu3kx1iZg8v9FJkvIvLCJAwotIXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia