Tin tức và sự kiện

17/08/2021 1504

Tổ chức kỳ thi môn năng khiếu đợt 1 bằng hình thức trực tuyến

Trong 2 ngày 17,18/8, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức thi môn năng khiếu các ngành tuyển sinh chính quy năm 2021, đợt 1 dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc với hơn 500 thí sinh tham gia bằng hình thức trực tuyến qua hệ thống dạy học trực tuyến Elearning của Trường.

Hội đồng Tuyển sinh năm 2021 họp trực tuyến chuẩn bị Tổ chức thi môn năng khiếu các ngành tuyển sinh chính quy năm 2021 bằng hình thức trực tuyến

Thí sinh tham gia thi trực tuyến năng khiếu ngành Giáo dục thể chất, điểm cầu Hội đồng thi Trường Đại học Đồng Tháp

Giữa những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường Đại học Đồng Tháp đã linh động tổ chức thi môn năng khiếu các ngành tuyển sinh chính quy năm 2021, đợt 1 bằng hình thức trực tuyến vẫn đảm bảo các nội dung chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh tham gia thi trực tuyến chỉ cần chuẩn bị ít nhất một trong các thiết bị sau hoặc thiết bị khác có chức năng tương đương như: Laptop (máy tính xách tay) có webcam hay webcam gắn ngoài; Smartphone (điện thoại thông minh) có camera trước; Desktop (máy tính để bàn) + Webcam + Headphone (tai nghe có micro); Đường truyền Internet (TS cần thử và bố trí thiết bị để đảm bảo tín hiệu âm thanh, hình ảnh tốt nhất).

Thí sinh tham gia thi trực tuyến các môn năng khiếu, điểm cầu Hội đồng thi Trường Đại học Đồng Tháp

Trước ngày dự thi chính thức, thí sinh đã được kết nối với Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Đồng Tháp năm 2021 để được hướng dẫn cụ thể các bước chuẩn bị, phổ biến quy chế thi,… để thí sinh yên tâm tham gia kì thi đảm bảo chất lượng và an toàn phòng, chống dịch bệnh. Trong suốt quá trình tham gia kì thi, Nhà trường luôn có đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh qua nhiều kênh khi cần thiết như điện thoại, zalo, hộp thư…

Số lượng thí sinh đăng kí dự thi năng khiếu ở 04 ngành trên tăng hơn so với năm 2020. Trong đó, ngành Giáo dục mầm non có số thí sinh đăng kí dự thi nhiều nhất, với 254 thí sinh. Về phía thí sinh, đa phần các em có sự chuẩn bị chu đáo cho phần thi của mình và tự tin thể hiện khả năng qua các bài dự thi.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia