Tin tức và sự kiện

07/06/2021 1419

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06 với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”

Từ ngày 01- 05/06 vừa qua, Bộ môn Địa lý, Khoa SP Khoa học xã hội, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức hoạt động Cuộc thi thiết kế poster tuyên truyền về môi trường nhằm hưởng ứng ngày môi trường Thế giới 05/06 với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”. 

Hoạt động nằm trong chuỗi môn học giáo dục môi trường do ThS. GVC Nguyễn Thị Thanh Vân phụ trách nhằm mục đích giúp sinh viên vân dụng kiến thức đã học từ lý thuyết áp dụng vào thực tiễn, có ý thức và nâng cao nhận thức và hiểu được tầm quan trọng, tinh thần và trách nhiệm cao của môi trường và việc bảo vệ môi trường sống xung quanh hiện nay. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo tối đa của sức trẻ, nhiệt tình, năng nổ và tính thẩm mỹ của bản thân, rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm và đặc biệt là kỹ năng tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục môi trường phục vụ thiết thực cho hoạt động chuyên môn khi các bạn ra trường. Đặc biệt, tình hình dịch COVID đang diễn biến khá phước tạp và lan rộng nên Bộ môn Địa lý quyết định việc tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục môi trường năm nay đã thay đổi bằng hình thức online với việc mỗi sinh viên sẽ tham gia cuộc thi thiết kế một sản phẩm poster để tuyên truyền bảo vệ môi trường với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”.

Một vài hình ảnh về cuộc thi

Đối với cuộc thi thiết kế poster tuyên truyền về môi trường nhằm hưởng ứng ngày môi trường Thế giới 05/06/2021 với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái” được diễn ra từ ngày 01- 05/06/2020 với sự tham gia thu hút đông đảo 25 poster đến từ các bạn sinh viên đang theo học ngành sư phạm Địa Lí, cựu sinh viên, giáo viên và sinh viên các ngành khác cùng nhau tham dự. Cuộc thi này mỗi sinh viên, cựu sinh viên, giáo viên sử dụng các app ứng dụng thiết kế để thiết kế ra 1 poster tuyền truyền về môi trường gắn với chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2021và gửi poster thiết kế kèm theo mô tả bằng văn xuôi hoặc thơ, vè,… để diễn tả thông điệp muốn truyền tải cho mọi người. Với sản phẩm thí sinh có thể sử dụng các hình ảnh về môi trường và ghi thông điệp, slogan muốn truyền tải để thấy được tầm quan trọng, tinh thần và trách nhiệm cao của môi trường và việc bảo vệ môi trường sống xung quanh hiện nay. Bài dự thi được đăng tải trang Fanpage “Cuộc thi thiết kế poser tuyên truyền về môi trường ” với hashtag: #Huongungngaymoitruongthegioinam2021 #Phuchoihesinhthai #Sinhviendiali #Daihocdongthap

Một vài hình ảnh về cuộc thi

Kết quả của cuộc thi thiết kế một sản phẩm poster để tuyên truyền bảo vệ môi trường với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái” được Ban Tổ chức công bố như sau:

+ Lượt like: Tổng lượt like của cuộc thi lên đến 292 lượt.

+ Lược chia sẻ: Tổng lượt chia sẻ của cuộc thi lên đến 1.329 lượt.

Cuộc thi thiết kế poster tuyên truyền về môi trường của Bộ môn Địa lý và lớp ĐHSĐỊA17A năm nay nhận được với số người tiếp cận là 27.970 lượt, lượt tương tác với bài viết là 8.270 lượt tương tác, lượt thích trang là 207 lượt với sự  tham gia đến từ các bạn sinh viên, cựu sinh viên, học sinh, các bạn trên mạng xã hội.

Cuộc thi là cơ hội để sinh viên thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo và tính thẩm mỹ cùng nhau thiết kế porter tuyên truyền về môi trường nhằm góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và bảo vệ sự đa dạng sinh học đến với tất cả mọi người. Chính những việc làm cụ thể, thiết thực ngay từ hôm nay hãy giữ gìn môi trường sống của chúng ta, chung tay cùng nhau duy trì và bảo vệ môi trường và bảo vệ đa dang sinh học hiện nay. Đây là hoạt động thường niên được bộ môn Địa lý duy trì và tổ chức định kỳ hằng năm, hi vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của tất cả mọi người để môi trường sống của chúng ta sẽ luôn xanh tươi và phát triển.

Tin, ảnh:  CTV Kim Hằng – Yến Như (ĐHSĐỊA17)XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia