Tin tức và sự kiện

28/05/2021 952

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp họp về định hướng phát triển Trường ĐH Đồng Tháp

Sáng ngày 28/5, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp chủ trì cuộc họp với Trường Đại học Đồng Tháp về định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh xuyên suốt các nhiệm kỳ luôn xem Trường Đại học Đồng Tháp là một bộ phận của tỉnh để đầu tư, hỗ trợ. Chính vì vậy trong chiến lược phát triển của Trường cần xác định gắn với sự phát triển chung của tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý định hướng của Trường cần xác định từng mục tiêu cụ thể, cho từng giai đoạn, nhất là lộ trình trước mắt, để bắt kịp yêu cầu của xã hội.

Trường cần có chiến lược xây dựng thương hiệu bằng chất lượng đào tạo ở một số chuyên ngành thế mạnh. Phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện cho sự phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp. Trường cần nhanh chóng hoàn thiện chiến lược phát triển. Định vị cụ thể vai trò, nhiệm vụ, sự đóng góp của Trường vào sự phát triển của địa phương. Nếu cần, tỉnh sẽ thành lập tổ công tác để hỗ trợ trường xây dựng chiến lược này. Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy, Trường Đại học Đồng Tháp nên phát triển theo hướng đào tạo khoa học ứng dụng, tiếp tục kiểm định các chương trình, cũng như đổi mới giáo trình đào tạo phù hợp với yêu cầu mới.

Trường Đại học Đồng Tháp hiện đào tạo 37 mã ngành. Trong đó có 1 chuyên ngành tiến sĩ, 6 chuyên ngành thạc sĩ, 29 chuyên ngành đại học và 1 ngành cao đẳng. Đội ngũ giảng viên của Trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn.

Thanh Toàn/THĐT

Nguồn:http://thdt.vn/lanh-dao-tinh-dong-thap-hop-ve-dinh-huong-phat-trien-truong-dh-dong-thap.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia