Tin tức và sự kiện

22/04/2021 311

Chính sách ưu đãi cho người học - ngưỡng cửa đại học gần hơn

ĐTO - Năm 2021, Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp dự kiến tuyển sinh 29 ngành đào tạo trình độ ĐH và 1 ngành đào tạo trình độ cao đẳng (CĐ), với tổng chỉ tiêu dự kiến là 2.020. Đặc biệt, nhà trường nhận hồ sơ theo 4 phương thức xét tuyển đa dạng từ ngày 1/4/2021.

 


Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin, rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp

Trường ĐH Đồng Tháp bên cạnh việc chú trọng về chất lượng, cập nhật thường xuyên chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội, hiện nay, nhà trường đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tích cực hỗ trợ sinh viên (SV) tìm việc, thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước; chương trình Thực tập viên tiềm năng cho các công ty, doanh nghiệp cho SV có điều kiện trải nghiệm thực tế, tăng giờ học thực hành; kết nối doanh nghiệp tạo hơn 2.000 cơ hội việc làm cho SV chuẩn bị tốt nghiệp và vừa tốt nghiệp hàng năm.

Đồng thời, nhà trường tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với một số trường ĐH nước ngoài qua các chương trình kí kết hợp tác, trao đổi SV và chuyển tiếp đào tạo. Bên cạnh vốn ngôn ngữ có sự cải tiến vượt bậc khi va chạm thực tế, SV sau khi hoàn thành chương trình học chuyển tiếp và thực tập 100% đều được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. SV được quan tâm và tạo điều kiện học tập, làm quen với thực tiễn trong môi trường học thuật đề cao tính hội nhập và phát triển tối ưu kĩ năng cũng như sự cầu thị của bản thân trước nhu cầu của xã hội với phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của SV trường luôn được khuyến khích, đầu tư, quan tâm. Liên tiếp nhiều năm qua các đề tài nghiên cứu khoa học gửi dự thi của SV đều đạt được giải cao cấp Bộ. Trường ĐH Đồng Tháp được xếp hạng thứ 15 trên tổng số các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo có bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI và xếp hạng 41/50 cơ sở giáo dục có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam. Xếp hạng 54 trong danh sách 100 trường ĐH của Việt Nam trong bảng xếp hạng Webometrics (Webometrics là kết quả xếp hạng cho các trường ĐH trên khắp thế giới dựa trên các chỉ số về website và khoa học của nhà trường.)

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, hoạt động trải nghiệm tích cực cho SV không ngừng được nâng cấp, mở rộng và đầu tư hoàn thiện, hiện đại nhất ở các trường ĐH trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long như: hệ thống Internet không dây toàn khu vực trường, các phòng học chức năng, phòng học thông minh, sân tập luyện thể thao, giảng đường, thư viện điện tử, thư viện truyền thống... đáp ứng nhu cầu phục vụ lấy người học làm trung tâm.

Hàng năm, nhà trường dành nguồn ngân sách cho quỹ khuyến khích học tập để động viên, tuyên dương SV đạt được thành tích học tập khá, giỏi, xuất sắc (dao động từ 4.450.000 - 5.450.000 đồng/SV/học kì) và tặng thưởng SV đạt được thành tích tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, các kì thi cấp khu vực và Quốc gia. Ngoài ra, Chi hội Khuyến học trường còn vận động nguồn quỹ hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước trung bình mỗi năm trao tặng gần 400 suất học bổng cho SV vượt khó học tốt. Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của nhà trường cùng các đoàn thể đối với SV là việc làm thường xuyên và liên tục của Trường ĐH Đồng Tháp trong nhiều năm qua, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp SV vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội trong tương lai.

Các chính sách và chế độ ưu đãi dành cho người học tại Trường ĐH Đồng Tháp trong những năm qua và khóa tuyển sinh năm 2021 là cơ sở, nền tảng để thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và trách nhiệm của nhà trường về chất lượng đào tạo với người học nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Thanh Nguyên

http://baodongthap.com.vn/giao-duc/chinh-sach-uu-dai-cho-nguoi-hoc-nguong-cua-dai-hoc-gan-hon-97151.aspxXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia