Tin tức và sự kiện

20/04/2021 581

Tổng kết Thực tập tốt nghiệp năm học 2020-2021

Ngày 20/4, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tổng kết Thực tập tốt nghiệp năm học 2020-2021 với 1012 sinh viên tham gia hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp sư phạm và ngoài sư phạm tại 175 cơ sở thực tập.

ThS. Cao Dao Thép – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, phát biểu về công tác thực tập tốt nghiệp năm học 2020 - 2021.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Trưởng Phòng Đào tạo báo cáo tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2020-2021

Đến tham dự chương trình có TS. Lương Thanh Tân, Q.Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; Ban lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện cán bộ quản lí các cơ sở thực tập, các cơ quan, doanh nghiệp và cán bộ quản lí các đơn vị, giảng viên, thầy cô là Trưởng các đoàn thực tập tốt nghiệp năm học 2020-2021.

Khen thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong chương trình

thực tập tốt nghiệp năm học 2020-2021

Trao đổi, thảo luận về hoạt động thực tập tốt nghiệp giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các cơ sở tiếp nhận sinh viên thực tập

Sau thời gian hoàn thành chương trình thực tập tại các cơ sở, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết hướng đến đánh giá kết quả hoạt động thực tập tốt nghiệp năm học 2020 - 2021. Đồng thời trao đổi, thảo luận về các hoạt động thực tập tốt nghiệp, cách phối hợp giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường phổ thông, tiểu học, mầm non và các tổ chức, doanh nghiệp (cơ sở thực tập) trong hoạt động thực tập tốt nghiệp nhằm nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

TS. Lương Thanh Tân, Q.Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu trong chương trình

Ảnh lưu niệm trong chương trình

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp bao gồm: thực tập nghề đối với sinh viên không thuộc ngành đào tạo giáo viên và thực tập sư phạm đối với sinh viên sư phạm. Hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả công việc của sinh viên sau này, đây là dịp sinh viên được tiếp xúc thực tế với những công việc đã lựa chọn khi bước chân vào trường đại học. Hoạt động thực tiễn này giúp sinh viên xác định công việc sẽ làm sau khi ra trường để có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia