Tin tức và sự kiện

17/03/2021 263

Trao đổi hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo với UBND TP.Hồng Ngự

Ngày 17/3, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp do TS. Hồ Văn Thống - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các đơn vị chuyên môn đã đến UBND thành phố Hồng Ngự trao đổi hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự và Trường Đại học Đồng Tháp giai đoạn 2020-2025.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự trao đổi tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung liên quan trong lĩnh vực đào tạo nhân lực như đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, viên chức, đội ngũ nhà giáo của địa phương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp về thực tập tốt nghiệp tại địa phương; Tổ chức hội thảo, hội nghị trao đổi kinh nghiệm… Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hai đơn vị sẽ phối hợp thực hiện các đề tài, dự án khoa học, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ cho địa phương…

TS. Hồ Văn Thống, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp trao đổi thông tin tại buổi làm việc

Các đơn vị chuyên môn của UBND thành phố Hồng Ngự thảo luận trong chương trình

 

TS. Hồ Văn Thống, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp cho biết với những thành tựu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đạt được trong những năm qua, Đại học Đồng Tháp đã và đang thực hiện mục tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội, lấy ứng dụng khoa học và công nghệ để tham gia vào các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua các “sản phẩm” khoa học đã tạo những bước tiến tích cực trong việc nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh trong giáo dục - đào tạo của Đại học Đồng Tháp, đáp ứng quá trình hội nhập và phát triển trên các lĩnh vực. Đặc biệt, đào tạo nguồn nhân lực và đội ngũ nhà giáo theo nhu cầu địa phương và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp thực hiện các đề tài, dự án khoa học, công nghệ phù hợp với nhu cầu phát triển và tiềm lực của thành phố Hồng Ngự.   

 

Đại diện chuyên môn của hai đơn vị thảo luận trong chương trình

 

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị đã thỏa thuận nội dung hợp tác chuyên sâu trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự và Trường Đại học Đồng Tháp giai đoạn 2020-2025 căn cứ trên thỏa thuận hợp tác đã được kí kết vào năm 2020. Chương trình làm việc sẽ là cơ sở để hai đơn vị thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong các hoạt động cụ thể về đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia