Tin tức và sự kiện

27/01/2021 321

Sinh viên Đại học Đồng Tháp tham gia Ngày công tác xã hội lần thứ 2, năm học 2020 - 2021

Chiều ngày 27/01, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức cho sinh viên thực hiện Ngày công tác xã hội lần thứ 2, năm học 2020 – 2021. Tham dự chương trình có đại diện Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các khoa và 450 sinh viên hệ chính quy đang học tập tại Trường.

Các bạn sinh viên trước khi thực hiện Ngày công tác xã hội

Nội dung hoạt động gồm vệ sinh khuôn viên Trường, trang trí, sắp xếp ghế đá và bố trí khu tự học cho sinh viên tại dãy B5. Ngày công tác xã hội, sinh viên có thể tham gia các hoạt động do Nhà trường tổ chức (chiến dịch tình nguyện hè và các hoạt động khác) hoặc tự liên hệ với địa phương thực hiện. Phạm vi công tác xã hội như: chăm sóc người già neo đơn ở bệnh viện, giúp đỡ gia đình nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, dạy phụ đạo cho học sinh trong hè, v.v...

Hoạt động này nhằm giúp sinh viên phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội; rèn luyện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm; khả năng tổ chức sắp xếp công việc,… có ích cho các bạn sau khi ra trường.

Một số hình ảnh hoạt động Ngày công tác xã hội lần thứ 2:

Chuẩn bị dụng cụ trước khi lao động

Tin, ảnh: Thế ThưởngXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia