Tin tức và sự kiện

22/01/2021 359

Ấm áp chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu 2021

Tối ngày 22/1, tại đường Hoàng Sa, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 kết hợp tặng vé xe mùa xuân cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho sinh viên vượt khó tích cực tham gia hoạt động phong trào, khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong thi đấu thể thao cấp khu vực và toàn quốc, …Với sự quan tâm và tham dự của đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và hơn 700 sinh viên Trường.

Văn nghệ chào xuân

ThS. Cao Dao Thép – Phó hiệu trưởng Nhà Trường chia sẻ và chúc mừng chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu 2021

Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng xuân mới được giảng viên và sinh viên Trường đầu tư, dàn dựng công phu với nhiều tiết mục ca múa, nhảy hiện đại, múa lân nghệ thuật… đa dạng, hấp dẫn. Chương trình hỗ trợ 36 vé xe mùa xuân trị giá 9.240.000 đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có quê ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Cà Mau, Bạc Liêu về quê sum họp cùng gia đình.

Tặng 36 vé xe mùa xuân cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng cho sinh viên vượt khó tích cực tham gia hoạt động phong trào

Đặc biệt, chương trình còn trao tặng 4 suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc, 32 suất học bổng cho sinh viên vượt khó tích cực tham gia hoạt động phong trào với tổng trị giá 72 triệu đồng và khen thưởng vận động viên đạt thành tích cao trong thi đấu thể thao cấp khu vực và toàn quốc.

Trao tặng biểu trưng “Ngôi nhà 5000 đồng” cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình

Trong chương trình, Đoàn trường đã trao tặng biểu trưng “Ngôi nhà 5000 đồng” cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp. Chương trình “Ngôi nhà 5000 đồng” tiền thân là chương trình ngôi nhà nhân ái do Đoàn trường thực hiện hơn 10 năm qua. Chương trình là kinh phí đóng góp của đoàn viên thanh niên trong Nhà trường với mỗi bạn 5000 đồng để xây đựng những ngôi nhà kiên cố, chắc chắn thay thế những ngôi nhà xuống cấp cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến thời điểm tháng 01 năm 2021, Đoàn trường đã thực hiện được 60 căn nhà cho các bạn đoàn viên thanh niên đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp. Mỗi căn nhà Đoàn trường sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng và dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành thêm 06 căn nhà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là chương trình được sự  ủng hộ tài trợ của nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh.

Khen thưởng vận động viên đạt thành tích cao trong thi đấu thể thao cấp khu vực và toàn quốc

ThS. Cao Dao Thép – Phó hiệu trưởng Nhà Trường chia sẻ: "Sự quan tâm, động viên, hỗ trợ và đồng hành của Nhà trường cùng các đoàn thể đối với sinh viên học tập và rèn luyện tốt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và liên tục của Trường Đại học Đồng Tháp trong nhiều năm qua, nhất là dịp Tết đến xuân về. Đây là những hoạt động ý nghĩa, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp sinh viên Trường vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống."

Sinh viên cùng thưởng thức tràn pháo hoa mừng xuân

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia