Tin tức và sự kiện

16/01/2021 434

Trường Đại học Đồng Tháp đứng thứ 15 trong các trường đại học, cao đẳng được khen thưởng có bài báo quốc tế uy tín năm 2020

Trường Đại học Đồng Tháp với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học - kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; Bồi dưỡng và đào tạo lại chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; Nghiên cứu khoa học, triển khai áp dụng tiến bộ khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Nhà trường đã triển khai thực hiện 03 đề tài KH&CN của Quỹ Nafosted, 14 đề tài, dự án KH&CN cấp Bộ, cấp Tỉnh; 66 đề tài KH&CN cấp Cơ sở của giảng viên và 38 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Công bố 413 bài báo trên các tạp chí khoa học, trong đó có 88 bài báo thuộc danh mục ISI/SCOPUS.

Từ kết quả hoạt động KH&CN, giảng viên và sinh viên của Nhà trường đã đạt được một số thành tích:

Được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích cho Thạc sĩ Lê Thị Thanh Xuân về “Quy trình tách và làm giàu axit béo dạng omega-3,6,9 từ mỡ của nguồn phế thải trong chế biến cá basa xuất khẩu bằng chất lỏng ion dạng DES”.

Đối với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Sinh viên Cao Phạm Cẩm Tú, ngành Sư phạm Toán học đạt Giải Nhì với đề tài: “Nghiên cứu sự hội tụ của dãy lặp đến điểm bất động chung của ánh xạ G-không giãn tiệm cận trong không gian Banach với đồ thị”; Nhóm sinh viên Nguyễn Thị Diễm Trinh và Lê Thị Thùy Dung, ngành Nông học đạt Giải Khuyến khích với đề tài: “Sử dụng bã cà phê làm giá thể trồng rau an toàn bằng phương pháp thủy canh qui mô gia đình”. Ngoài ra, nhóm sinh viên Nguyễn Thị Diễm Trinh và Lê Thị Thùy Dung cũng đã đạt Giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.


ThS.GVC Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp
trao giấy khen cho các tác giả có công trình nghiên cứu đạt giải thưởng

Đặc biệt, với thành tích công bố 88 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI/SCOPUS, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng 257 triệu đồng cho 85 bài báo, đứng thứ 15 trong các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được khen thưởng.

Danh sách khen thưởng theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đây là kết quả đáng ghi nhận và là động lực để khuyến khích các tập thể, cá nhân của Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục tham gia thực hiện tốt các hoạt động KH&CN trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.

Tin bài: Thuận AnXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia