Tin tức và sự kiện

30/11/2020 366

Hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành nông học chuyên đề "Bệnh thủy sản"

Vào ngày 28/11 vừa qua, Khoa Nông Nghiệp và Tài Nguyên Môi Trường Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức cho sinh viên lớp ĐHNH18A ngành Nông học tham quan thực tế tại Làng bè xã Bình Thành, huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Hà Huỳnh Hồng Vũ.

Sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế

Với chuyên đề "Bệnh thủy sản" sinh Viên đã tìm hiểu về cách chăm sóc cá, các dấu hiệu nhận biết bệnh trên cá và giải pháp phòng trị hiệu quả để tăng năng suất và tăng hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng lý thuyết và các kiến thức, kinh nghiệm đã học vào thực tế. Từ đó, quá trình trải nghiệm là bước đầu rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh nông nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng của sinh viên và tính thực tiễn của chương trình đào tạo chuyên ngành.

Sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế

Chuyến đi thực tế cũng giúp sinh viên củng cố lại kiến thức về hình thức nuôi, công trình thiết bị phục vụ nuôi thủy sản, chuẩn bị ao nuôi, xử lý con giống trước khi thả nuôi,  môi trường sống  thích hợp của động vật thủy sản , mùa vụ, thu hoạch, quản lý dịch bệnh,… Đồng thời, chuyến tham quan thực tế là cơ hội để các bạn sinh viên thắt chặt tình đoàn kết, biết quan tâm lẫn nhau, trưởng thành hơn trong giao tiếp và biết thêm nhiều danh lam thắng cảnh, đặc sản và văn hóa của từng vùng, từng địa phương.

Tin, ảnh: Hoài AnhXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia