Tin tức và sự kiện

23/11/2020 275

Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Nông học tại Hợp tác xã Thắng Lợi, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười

Vào ngày 21/11 vừa qua, Khoa Nông Nghiệp và Tài Nguyên Môi Trường Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức cho sinh viên lớp ĐHNH18A ngành Nông học tham quan thực tế tại hợp tác xã Thắng Lợi, huyện Tháp Mười, với sự hướng dẫn của ThS.Lê Văn Chấn. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng lý thuyết và các kiến thức, kinh nghiệm đã học vào thực tế. Từ đó, quá trình trải nghiệm là bước đầu rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh nông nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng của sinh viên và tính thực tiễn của chương trình đào tạo chuyên ngành.

Sinh viên Đại học Đồng Tháp tham gia trải nghiệm thực tế

Với chuyên đề “Quản lý dịch hại cây trồng, sinh viên đã được tìm hiểu cũng như quan sát các triệu chứng sâu bệnh hại trên cây trồng, hệ thống dự báo sâu bệnh, cách phòng và trị sâu bệnh hại trên cây trồng,.. ngay tại đồng ruộng của hợp tác xã Thắng Lợi. Bên cạnh đó, sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị quản lý về cách nhận biết các bệnh, các giai đoạn chăm sóc và một số bệnh thường gặp ở các loại cây được trồng trong hợp tác xã.

Sinh viên Đại học Đồng Tháp tham gia trải nghiệm thực tế

Đây là cơ hội tốt cho sinh viên ngành Nông học Trường Đại học Đồng Tháp được trải nghiệm thực tiễn, học hỏi kiến thức thực tế đồng thời cập nhật các ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, thêm yêu thích ngành, nghề mà mình đã chọn và có thể tự tin khởi nghiệp về mảng nông nghiệp trong tương lai.

Tin, ảnh: CTV Hoài Anh – CLB TT-SK DThU

 XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia