Tin tức và sự kiện

20/11/2020 304

Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Sáng ngày 20/11, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), tri ân các thế hệ nhà giáo đã và đang vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, dốc sức cho sự nghiệp “trồng người” cũng như sự tiếp nối, phát huy và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, tôn vinh những nhà giáo đã có nhiều đóng góp, đạt thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục.

 

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Đến dự lễ kỷ niệm có TS. Lương Thanh Tân, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Hồ Văn Thống, Phó Bí thư Đảng ủy; PGS.TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, cùng ban lãnh đạo Trường và Hội đồng Trường; Quý nhà giáo đã và đang công tác tại Trường và hơn 300 học viên, sinh viên các thế hệ cùng tham dự.

 

TS. Lương Thanh Tân, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu chúc mừng các nhà giáo

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, TS. Lương Thanh Tân, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, đại diện các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ giảng viên, sinh viên Trường đặc biệt gửi lời tri ân đến thế hệ các nhà giáo đầu tiên, những người thầy đã đồng hành theo sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp qua các thời kì. Đồng thời, TS. Lương Thanh Tân, đã gửi gắm tình cảm và mong muốn các thế hệ cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường sẽ tiếp nối, phát huy truyền thống của Nhà trường,vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, làm tròn sứ mệnh “trồng người” vẻ vang của mình.Thầy khẳng định, "thành quả lao động miệt mài, sáng tạo, đầy trách nhiệm của quý thầy cô đã góp phần to lớn vào việc nâng tầm vị thế, uy tín cho Trường Đại học Đồng Tháp của chúng ta tiếp tục phát triển."

Công bố Quyết định và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Trong quá trình phát triển của Nhà trường, viên chức, học viên và sinh viên luôn đoàn kết, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Điều đó đã được ghi nhận bằng các danh hiệu và phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Đồng Tháp vinh dự được đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các nhà giáo đã có nhiều đóng góp, đạt thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục và trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Sinh viên Phạm Thị Yến Nhi, lớp ĐHSVAN19A, đại diện cho sinh viên Trường phát biểu tri ân quý nhà giáo trong chương trình

Đại diện sinh viên tặng hoa tri ân các thành viên lãnh đạo Trường

Đại diện cho sinh viên Trường, sinh viên Phạm Thị Yến Nhi, lớp ĐHSVAN19A, phát biểu tri ân trong chương trình: “Không chỉ đầy đủ ở cơ sở vật chất hiện đại mà điều đáng tự hào là chúng em còn có đội ngũ thầy cô đầy tâm huyết, hết lòng dìu dắt, hướng dẫn chúng em. Tri thức trong thời đại ngày nay đã có thể dễ dàng tiếp cận từ nhiều nguồn, nhưng, có biết bao điều trong quá trình học tập, chúng em đã cảm nhận được một cách thấm thía câu nói của người xưa: “Không thầy đố mày làm nên”. Thầy cô của chúng em, bằng tài năng, tâm huyết, bằng ý thức nghề nghiệp đã luôn đem đến cho chúng em những giờ lên lớp đầy hào hứng, những tri thức mới mẻ do luôn được cập nhật, những cách thức tiếp cận vấn đề hiện đại, thầy cô đã luôn là những là người truyền cảm hứng cho chúng em. Và thật sự thầy cô cũng luôn đòi hỏi ở chúng em tinh thần làm việc khoa học, nghiêm túc và cả tinh thần cầu thị. Từng ngày chúng em cảm nhận mình từng bước trưởng thành.”

 Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia