Tin tức và sự kiện

06/11/2020 248

Tuyên truyền, giáo dục chăm sóc sức khoẻ nữ sinh

 

Ngày 05/11, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Tuyên truyền, giáo dục chăm sóc sức khoẻ nữ sinh” cho hơn 700 tân sinh viên nữ. Bà Bùi Thị Hồng, chuyên gia tư vấn truyền thông sức khỏe sinh sản trình bày tại buổi tư vấn.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, giáo dục chăm sóc sức khoẻ nữ sinh

Chuyên gia Bùi Thị Hồng đã chia sẻ những mặt tích cực của giáo dục sức khỏe sinh sản, giúp trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản như: vấn đề sống thử và quan hệ tình dục trước hôn nhân; tình dục an toàn và các hành vi phòng tránh lây nhiễm qua đường tình dục; phát hiện sớm và phòng ngừa ung thu cổ tử cung; thực trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn; thực trạng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Chuyên gia Bùi Thị Hồng tư vấn cho các bạn sinh viên

Bên cạnh đó, những tình huống, trường hợp thường gặp trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày cũng được chuyên gia giải đáp, giúp các bạn nữ sinh vượt qua tâm lý e ngại để cùng trao đổi, tìm ra những cách tháo gỡ tốt nhất.

Qua hoạt động này, giúp các bạn nữ sinh nâng cao kiến thức về vấn đề tình dục an toàn, đặc biệt là trong việc tự chăm sóc và bảo vệ bản thân, tự tin khi đối mặt với những vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống.

Tin, ảnh: CTV Hoài AnhXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia