Tin tức và sự kiện

01/11/2020 181

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Tại hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung nói chung và ngành giáo dục các tỉnh miền Trung nói riêng để vượt qua những khó khăn, mất mát do mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Trong những ngày vừa qua, tình hình bão lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Ngành Giáo dục các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam chịu ảnh hưởng rất nghiêm trọng, nhiều trường học bị ngập sâu, thiết bị dạy học, sách giáo khoa bị cuốn trôi, mất mát và hư hỏng nặng; hàng chục giáo viên, học sinh thiệt mạng do lũ. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quyên góp ủng hộ thầy và trò miền Trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử các đoàn công tác về tận nơi để chia sẻ, động viên thầy và trò vùng lũ; toàn ngành đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, khó khăn còn quá lớn. Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã có công văn gửi các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các tổ chức, đơn vị, cá nhân kêu gọi hỗ trợ học sinh miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ. 

Tại Hội nghị này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức quyên góp và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cùng ngành Giáo dục miền Trung vượt qua khó khăn. Trước mắt, các nguồn ủng hộ sẽ tập trung cho việc tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường.

(Nguồn: Trung tâm Truyền thông giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo)XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia