Tin tức và sự kiện

14/10/2020 805

Trường Đại học Đồng Tháp “Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo” với chủ đề năm học 2020-2021

Sáng ngày 14/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo” cùng “09 nhóm nhiệm vụ”“08 nhóm giải pháp” định hướng chính của kế hoạch năm học 2020 –2021, được thống nhất tại Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động được diễn ra vào ngày 01/10 vừa qua. Thể hiện sự quyết tâm, chân thành và cầu thị của tập thể Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và gặt hái nhiều thành công trước thềm năm học mới.

Quang cảnh lễ khai giảng và các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến tham dự Lễ Khai giảng, Trường Đại học Đồng Tháp vinh dự được đón tiếp đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đồng hành, hợp tác cùng Nhà trường trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên; Về phía Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS. TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Tấn Đạt - Chủ tịch HĐT - Bí thư Đảng ủy; TS. Hồ Văn Thống – Phó Bí thư Đảng Ủy; Cùng các thầy, cô là Trưởng, Phó các đơn vị, đại diện giảng viên đang giảng dạy, đại diện sinh viên năm nhất học tập tại Trường.

PGS. TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu diễn văn và đánh trống Khai giảng năm học 2020-2021

Từ diễn đàn Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021, với sự tâm huyết gắn bó vì sự nghiệp giáo dục của Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường gửi gắm niềm tin vào tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên học viên Trường. Đối với sinh viên, học viên: “Nhà trường cần dạy 4 chữ “C” trong động thái của thế kỷ 21. Đó là: C1: Tư duy phản biện, C2: Năng lực giao tiếp, C3: Năng lực hợp tác, C4: Năng lực sáng tạo. Thầy nghĩ rằng, đây là 4 năng lực cốt lõi trong rất nhiều năng lực mà các em cần được rèn luyện, hình thành và phát triển trong suốt 4 năm ở mái Trường Đại học Đồng Tháp để các em có thể tự tin, hòa nhập vào thị trường lao động với nhiều cơ hội mở ra cho các em trong tương lai”. Đối với tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên Trường cần: “Cần phải là những người tiên phong thay đổi tư duy dạy - học, phương thức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học… cho phù hợp với đối tượng người học… Tập thể sư phạm Nhà trường đồng thuận, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm thực hiện hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021.”

Biểu dương các Nhà khoa học tiêu biểu giai đoạn 2010-2020

Trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021

Trong không khí hòa cùng niềm vui bắt đầu năm học mới và ghi nhận thành tích đã đạt được của các tập thể và cá nhân trong các lĩnh vực công tác trong năm học 2020 – 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã Quyết định khen tặng cho các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trên các lĩnh lực công tác.

Trao học bổng cho sinh viên thủ khoa các ngành đào tạo tuyển sinh năm 2020

Trao học bổng Nghị lực và học bổng sinh viên vượt khó học tốt trong năm học 2019-2020

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã dành nhiều tình cảm, đồng hành cùng với sinh viên của Trường qua các suất học bổng nhằm động viên, khuyến khích các em học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp trao tặng 05 căn nhà cho sinh viên trị giá 200 triệu đồng. Trong chương trình, Nhà trường cũng đã trao tặng 36 suất học bổng trị giá 87 triệu đồng cho sinh viên vượt khó học tốt trong năm học 2019-2020; 05 suất học bổng cho sinh viên thủ khoa các ngành đào tạo tuyển sinh năm 2020; 02 suất học bổng Nghị lực cho 02 sinh viên khuyết tật (công ty FPT tặng riêng sinh viên Võ Ngọc Đèo 01 laptop). Đây là niềm động viên, khích lệ tinh thần cho các em sinh viên phấn đấu học tập tốt trong năm học 2020 – 2021.

 Tin, ảnh: Thanh Nguyên.XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia