Tin tức và sự kiện

09/10/2020 614

Trường Đại học Đồng Tháp tiếp đoàn Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc

Chiều ngày 09/10, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp. Tham gia đoàn còn có ông Nguyễn Hữu Xuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có ThS.Cao Dao Thép, Uỷ viên Ban Thường vụ, Thư ký Hội đồng Trường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Sư phạm Toán học tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác được giới thiệu tổng quan về Nhà trường và cung cấp một số thông tin về việc hợp tác giữa giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp với một số giảng viên của các trường đại học ở Ấn Độ. Đồng thời, đề xuất Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ hỗ trợ trong việc kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường đại học của Ấn Độ trong lĩnh vực giáo dục như: nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và trao đổi giảng viên; triển khai Góc Ấn Độ tại Trường nhằm cung cấp thông tin học bổng của Chính phủ Ấn Độ, cung cấp ấn phẩm bằng tiếng Anh và tiếng Việt giúp sinh viên tìm hiểu về văn hoá, lịch sử, đất nước và con người Ấn Độ.

Đoàn công tác cùng chụp ảnh lưu niệm

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ gửi lời cám ơn đến Trường Đại học Đồng Tháp về sự tiếp đón nồng hậu, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ giảng viên của Trường đến Ấn Độ học nghiên cứu sinh tiến sĩ; giới thiệu giảng viên, chuyên gia đến Trường Đại học Đồng Tháp giảng dạy và nghiên cứu ngắn hạn; hỗ trợ kết nối thư viện điện tử của Trường với thư viện điện tử của một số trường đại học ở Ấn Độ; cung cấp các khoá học online; hỗ trợ sách báo, ấn phẩm phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập tiếng Anh, công nghệ thông tin,...

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đi tham quan thư viện, khảo sát phòng để đặt góc thông tin Ấn Độ. Ngài Tổng Lãnh sự cho biết sẽ cung cấp các ấn phẩm liên quan đến một số lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính và phần mềm để trưng bày tại Góc Ấn Độ của Trường.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tạo tiền đề và mở ra tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường đại học Ấn Độ trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ths.Cao Dao Thép trao quà lưu niệm cho Ngài Madan Mohan Sethi

Ngài Madan Mohan Sethi tham quan thư viện của Trường

Ngài Madan Mohan Sethi đến phòng để đặt góc thông tin Ấn Độ

Tin, ảnh: Thế ThưởngXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia