Tin tức và sự kiện

21/09/2020 243

Trao học bổng “Let Girls Learn!” – Hãy để các cô gái được đến trường năm 2020

Sáng ngày 21/9, tại Trường Đại học Đồng Tháp, tổ chức Women’s Empowerment And Voice (WEAV) đã tài trợ 85 suất học bổng (2,5 triệu đồng/suất) cho 35 sinh viên nữ vượt khó học tốt của Trường Đại học Đồng Tháp và 50 suất cho các em nữ sinh các trường cao đẳng, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

 

Ông Ken Lirriton đại diện tổ chức WEAV trao tặng học bổng và chia sẻ truyền cảm hứng với các em nữ sinh

Đến tham dự chương trình có Ông Ken Lirriton đại diện tổ chức WEAV (Vì Quyền và Tiếng Nói Phụ Nữ); TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Giám đốc quốc gia đại diện tổ chức WEAV tại Việt Nam; Bà Lê Thị Diễm Phương, Trưởng Phòng Cao Cấp khối doanh nghiệp vừa và nhỏ VP bank; Ông Lê Văn Thuận, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp; ThS.Cao Dao Thép, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Đồng Tháp, cùng quý thầy, cô đại diện các phòng ban liên quan và các nữ sinh nhận học bổng trong chương trình.

 

Các em nữ sinh nhận học bổng trong chương trình

 

Nữ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp gửi lời cảm ơn GS.TS. Lois Vietri và tổ chức WEAV

WEAV, tổ chức Vì Quyền và Tiếng nói Phụ nữ, là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận với các tình nguyện viên nhiệt thành ở Hoa kỳ và Việt Nam. Tầm nhìn của WEAV là nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục cho các em gái ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với thông điệp “Let Girls Learn!” – Hãy để các cô gái được đến trường, các nữ sinh Trường Đại học Đồng Tháp đã được lắng nghe các chia sẻ về kinh nghiệm sống, ứng xử trong học tập và làm việc. Đặc biệt, là sự truyền cảm hứng và lan tỏa cảm xúc từ TS. Đặng Thị Ngọc Lan đã tạo động lực để các bạn nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

ThS.Cao Dao Thép, Trưởng Phòng CTSV tặng quà tri ân thành viên tổ chức WEAV

Ảnh lưu niệm

Từ năm 2016 đến nay, nữ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp liên tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ học bổng từ tổ chức Women’s Empowerment And Voice. Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của Nhà trường cùng các đoàn thể xã hội đối với sinh viên là việc làm thường xuyên và liên tục của Trường Đại học Đồng Tháp, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp sinh viên trường vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội trong tương lai.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Góp ý cho DThU

Tham gia