Tin tức và sự kiện

07/09/2020 560

Dấu ấn tình nguyện - chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” DThU năm 2020

 

Sáng  ngày 5/9, tại Hội trường H1, Trường Đại Học Đồng Tháp đã tổ chức buổi lễ tổng kết chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm  2020 trong không khí háo hức và tràn đầy sức trẻ của các chiến sĩ tình nguyện. Đây không chỉ là cơ hội để ghi nhận sự nỗ lực cống hiến của chiến sĩ mà còn là giây phút lắng đọng nhìn lại những khoảnh khắc cùng đồng đội khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện.

Những thước phim sống động, những hình ảnh chân thực  cùng với tinh thần tuổi trẻ  nhiệt huyết … chính là điều đã làm nên sự thành công của chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm nay. Trong từng khoảnh khắc được hiện lên như khắc sâu hơn trong ánh mắt của mỗi bạn chiến sĩ vẫn màu áo xanh ngày nào, cái nắm tay thân thương nắm chặt tình nghĩa trong công tác tình nguyện, xây dựng cộng đồng.

 

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chương trình

 

Năm nay, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo các bạn sinh viên với gần 300 chiến sĩ tình nguyện ở nhiều mặt trận. Điểm mới trong hoạt động tình nguyện năm nay việc triển khai App ứng dụng nhận biết các bệnh trên cây thanh long, tập huấn thích nghi hạn mặn trong mùa khô ở các huyện trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp và mô hình “Lớp thể thao cộng đồng”, với 05 nội dung về thể thao cho gần 150 em thiếu nhi tại khu vực phường 6, Thành phố Cao Lãnh.

 Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các bạn đoàn viên sinh viên tham gia chương trình, Ban giám hiệu và Đoàn trường đã trao tặng 10 suất học bổng STF - PNJ và giấy khen cho các chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong chiến dịch; Trao giải thưởng cuộc thi online song hành cùng dấu chân sinh viên tình  nguyện  Tik Tok Mùa hè xanh trong tôi”; Khen thưởng cuộc thi khoảnh khắc tự nguyện xanh...

 

Trao giải cuộc thi online song hành Tik Tok Mùa hè xanh trong tôi

 

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, các chiến sĩ tình nguyện luôn năng động sáng tạo, nhiệt tình trong công tác đã tạo nên sự thành công nổi bật nhất cho chiến dịch năm nay. Đồng thời tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng cho các đoàn viên tích cực tham gia hoạt động hiến máu  tình nguyện.

 

Khen thưởng đoàn viên tích cực tham gia hoạt động hiến máu  tình nguyện

Ảnh lưu niệm

 

Chiến dịch tình nguyện sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2020 đã khép lại với rất nhiều cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng đẹp ở những nơi các chiến sĩ đặt chân tới cùng với sự đổi mới của các mặt trận. Chiến dịch đã góp phần khẳng định vai trò của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, được ghi nhận đánh giá cao, tạo nên dấu ấn khó quên với các chiến sĩ tham gia.

Tin: CTV Hoàng Nguyên, 

Ảnh : CTV Minh Vốn,  Hồng Lĩnh

 XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia