Thành quả từ phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2018

1/10/2018 14:22:00828

Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 47 đề tài NCKH của sinh viên. Từ kết quả nghiệm thu của các đề tài, Nhà trường đã chọn 14 đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường. Kết quả, Nhà trường đã trao 03 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích.

Sinh viên Khoa Sư phạm Toán học nhận Giấy khen đạt Giải thưởng
Sinh viên NCKH cấp Trường tại buổi Lễ Trao bằng Tốt nghiệp

Năm 2018, Trường Đại học Đồng Tháp được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu gửi tối đa 03 đề tài NCKH của sinh viên tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ, Nhà trường đã chọn 03 đề tài đạt Giải Nhất cấp Trường để gửi tham gia Giải thưởng gồm:

1. Đề tài “Biện pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh lớp 4 các trường tiểu học tại thành phố Cao Lãnh qua dạy học phân môn Luyện từ và câu” của nhóm sinh viên Thị Diểm Xuân và Phạm Thị Ngọc Huyền, Lớp ĐHGDTH15B, Khoa Giáo dục thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Văn Bản.

2. Đề tài “Nghiên cứu sự hội tụ của dãy lặp Mann cho ánh xạ đơn điệu thỏa mãn điều kiện (E) trong không gian Banach sắp thứ tự” của sinh viên Phạm Ái Lam, Lớp ĐHSTOAN14A, Khoa Sư phạm Toán học dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Trung Hiếu.

3. Đề tài “Xét tính IBN của đại số đường đi Leavitt với hệ tử trên trường” của sinh viên Vũ Nhân Khánh, Lớp ĐHSTOAN14B, Khoa Sư phạm Toán học dưới sự hướng dẫn của ThS. Ngô Tấn Phúc.

Kết quả, có 01 đề tài của nhóm sinh viên Thị Diểm Xuân và Phạm Thị Ngọc Huyền được chọn vào vòng chung khảo để xét chọn Giải Nhất, Nhì và 02 đề tài đạt Giải Ba của sinh viên Phạm Ái Lam và sinh viên Vũ Nhân Khánh.

Sinh viên Trương Cẩm Tiên, Lớp ĐHSTOAN13A, Khoa Sư phạm Toán học

nhận Bằng khen đạt Giải Nhì tại buổi Lễ Trao Giải thưởng Sinh viên NCKH năm 2017

Đây là lần thứ hai Trường Đại học Đồng Tháp có đề tài của sinh viên được chọn vào vòng chung khảo và là thành tích cao nhất của Nhà trường từ khi tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2006. Hy vọng, với kết quả của giải thưởng năm nay sẽ là động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên đang triển khai thực hiện đề tài NCKH năm học 2018-2019, cũng như góp phần đưa phong trào NCKH của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp ngày càng phát triển.

Tin: Danh Trung

Khai giảng lớp cao học khóa VII, đợt 2 năm 2018
Ngày 28/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai giảng lớp cao học khóa VII (đợt 2, năm 2018 – 2020) với 90 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 thuộc 06 chuyên ngành Quản lí giáo dục, Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học), Ngôn ngữ Việt Nam, Hóa lý thuyết và Hóa Lý, Lịch sử Việt Nam.
Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 - “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”
Sáng ngày 24/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường” từ chia sẻ tâm huyết, chân tình, nồng ấm và cầu thị của NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.
Diễn văn khai giảng năm học 2018 – 2019 của NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp ngày 24 tháng 9 năm 2018
Tư vấn hướng nghiệp – Trao niềm tin vào thế hệ tương lai
Trong hai ngày 18,19/9/2018, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp đã thực hiện chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho 350 học sinh khối 12, Trường THPT An Thạnh (Huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ)
Hội nghị đại biểu công chức, viên chức Trường ĐH Đồng Tháp năm học 2018 – 2019
Sáng ngày 19/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của 353 đại biểu đại diện cho 586 công chức, viên chức Nhà trường.