Trao quyết định đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019 cho các tân cử nhân

9/7/2019 09:52:00557

Ngày 7/7, tại phòng họp Hiệu bộ, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức lễ ra quân trao quyết định của Bộ quốc phòng cho tân cử nhân đi đào tạo sĩ quan dự bị. Tham gia chương trình có ThS. Cao Dao Thép, Trưởng phòng Công tác sinh viên, cán bộ giảng viên các đơn vị, cùng các bậc phụ huynh quan tâm về chương trình đào tạo. Và sự có mặt của 23 tân cử nhân tốt nghiệp Trường đại học Đồng Tháp năm 2019 trúng tuyển tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị.

 

Quang cảnh chương trình

ThS. Cao Dao Thép, Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ trong chương trình

 

Các bạn tân cử nhân được tuyển chọn sẽ có mặt tại trường Quân sự Quân khu 9 (tỉnh Sóc Trăng) vào ngày 8/7 để nhập học trong thời gian khoảng 4 tháng. Đến với buổi trao quyết định, các bạn sinh viên trúng tuyển được lắng nghe những lời nhắn nhủ chân thành và nhắc nhở dặn dò sâu sắc đến từ ThS. Cao Dao Thép, phải coi trọng sức khỏe làm hàng đầu, coi trọng kỷ luật, nề nếp quân sự. Đồng thời, thầy cũng nhấn mạnh, dặn dò 23 bạn tân cử nhân Trường Đại học Đồng Tháp cùng nhau đoàn kết trong 4 tháng quân trường.

 

Đặc biệt, là cựu sinh viên đã từng tham gia khóa huấn luyện đào tạo sĩ quan dự bị năm 2010, anh Nguyễn Tấn Lực cũng gửi gắm nhiều kinh nghiệm đến các bạn sinh viên tham khảo để không còn bỡ ngỡ cũng chuẩn bị tâm lí làm quen trước khi tham gia vào một môi trường mới. Bên cạnh đó, anh cũng động viên tinh thần và nhiệt tình giải đáp những thắc mắc trong vấn đề học tập, thi cử, ăn uống, sinh hoạt, hành quân, vui chơi giải trí trong quân đội và đặc biệt là cách liên lạc với gia đình khi không được sử dụng điện thoại di động trong 4 tháng.

 

Trao quyết định của Bộ quốc phòng cho tân cử nhân đi đào tạo sĩ quan dự bị

Cựu sinh viên Nguyễn Tấn Lực - phó trưởng phòng Marketing - Trung tâm Phát triển Du lịch tỉnh Đồng Tháp

chia sẻ trong chương trình

 

Để đáp lại sự quan tâm từ phía lãnh đạo nhà trường, bạn Đặng Trọng Nhân, đại diện các bạn tân cử nhân trúng tuyển đã thể hiện sự quyết tâm trong việc học tập thi đua và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình đào tạo.

 

Hi vọng 23 bạn tân cử nhân Trường Đại học Đồng Tháp trúng tuyển khóa đào tạo sĩ quan dự bị năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập cũng như sự nghiệp tương lai, đem lại nhiều vinh dự cho Nhà trường.

Tin, ảnh: CTV Ngọc CầmXEM THÊM
Khai giảng chương trình đào tạo đại học liên thông và đại học thứ hai năm 2019
Sáng ngày 7/7, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chương trình đào tạo đại học liên thông và đại học thứ hai hình thức vừa làm vừa học năm 2019, với 448 học viên của 13 ngành đào tạo.
75% sinh viên Đại học Đồng Tháp tốt nghiệp năm học 2018-2019
Trong hai ngày 29-30/6, Trường Đại học Đồng Tháp đã trao bằng tốt nghiệp cử nhân, năm học 2018 – 2019 cho 1.743 tân cử nhân hệ chính quy và 26 tân cử nhân hệ vừa làm vừa học. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện các phòng ban, các khoa cùng nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường và gia đình, người thân của các tân cử nhân.
Đại học Đồng Tháp hợp tác Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS
PGS-TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, cho biết: Trường Đại học Đồng Tháp và Hội đồng Anh vừa ký kết hợp tác, tổ chức thi IELTS tại trường. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hợp tác tổ chức thi IELTS quốc tế, tính đến thời điểm hiện nay.
Đại học Đồng Tháp: Cam kết sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp
Trường sẽ áp dụng chính sách cam kết hoàn trả lại học phí đối với một số ngành đào tạo của trường, nếu sinh viên tốt nghiệp các ngành này không tìm được việc làm.
Những điểm mới của Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019
Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 (Luật GDĐH sửa đổi) đã được ban hành ngày 19/11/2018 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 với nhiều điểm mới, tiệm cận với thông lệ quốc tế, phù hợp hơn với thực tiễn ở Việt Nam. Luật GDĐH sửa đổi đã khắc phục được một số vấn đề bất cập, đồng thời vẫn đảm bảo ổn định hệ thống để phát triển.

>>Xem tất cả