Đại học Đồng Tháp: Cam kết sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp

28/6/2019 10:20:00239

Trường sẽ áp dụng chính sách cam kết hoàn trả lại học phí đối với một số ngành đào tạo của trường, nếu sinh viên tốt nghiệp các ngành này không tìm được việc làm.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp chia sẻ như trên và cho biết thêm từ khóa tuyển sinh năm 2019 khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH chính thức có hiệu lực.

 

Đây là một giải pháp để tạo động lực, tự tạo áp lực để người dạy và người học phải cùng nhau nỗ lực thay đổi và sáng tạo, khẳng định chất lượng đào tạo, bên cạnh hệ thống các giải pháp đổi mới quản trị nhà trường và hướng về người học.

 

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin, rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp Ảnh: Trường cung cấp

 

Năm 2019, Trường ĐH Đồng Tháp dự kiến tuyển sinh 30 ngành đào tạo trình độ ĐH và 13 ngành đào tạo trình độ CĐ, với tổng chỉ tiêu dự kiến là 1.995 (ĐH: 1.620 chỉ tiêu, CĐ: 375 chỉ tiêu). Đặc biệt, 03 ngành đào tạo trường đang hướng đến đào tạo chất lượng cao: Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Giáo dục Tiểu học sẽ được áp dụng chính sách cam kết hoàn trả lại học phí, nếu sinh viên tốt nghiệp các ngành này không tìm được việc làm.

 

Trường Đại học Đồng Tháp đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tích cực hỗ trợ sinh viên tìm việc, mở rộng quan hệ hợp tác với một số trường đại học nước ngoài qua các chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp đào tạo. Thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước tạo hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và vừa tốt nghiệp hàng năm.

 

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin, rạng rỡ Ảnh: Trường cung cấp

 

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường luôn được khuyến khích, đầu tư, quan tâm. Liên tiếp nhiều năm qua các đề tài nghiên cứu khoa học gửi dự thi của sinh viên đều đạt được giải cao cấp Bộ. Trường Đại học Đồng Tháp được xếp hạng thứ 29 trong các trường đại học ở Việt Nam về số bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, hoạt động trải nghiệm tích cực cho sinh viên không ngừng được nâng cấp, mở rộng và đầu tư hoàn thiện, hiện đại như hệ thống Internet không dây toàn khu vực trường, các phòng học chức năng, sân tập luyện thể thao, giảng đường, thư viện điện tử, thư viện truyền thống... đáp ứng nhu cầu phục vụ lấy người học làm trung tâm.

 

Hàng năm nhà trường dành gần 4 tỉ đồng cho nguồn quỹ khuyến khích học tập để động viên, tuyên dương sinh viên đạt được thành tích học tập khá, giỏi, xuất sắc (dao động từ 4.050.000-5.050.000 đồng/sinh viên/học kì) và tặng thưởng sinh viên đạt được thành tích tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, các kỳ thi cấp khu vực và Quốc gia. Ngoài ra, Chi hội Khuyến học trường còn vận động nguồn quỹ hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước trung bình mỗi năm trao tặng gần 400 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt. Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của nhà trường cùng các đoàn thể đối với sinh viên là việc làm thường xuyên và liên tục của Trường Đại học Đồng Tháp trong nhiều năm qua, vừa khích lệ tinh thần, vừa "tiếp sức" kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp sinh viên trường vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội trong tương lai.

 

Các chính sách và chế độ ưu đãi dành cho người học tại Trường Đại học Đồng Tháp trong những năm qua và khóa tuyển sinh năm 2019 là cơ sở, nền tảng để thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và trách nhiệm của nhà trường về chất lượng đào tạo với người học nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

www.dthu.edu.vn - ĐT: 0277 388 22 58 - 0277 399 55 99

Số 783 Phạm Hữu Lầu, P.6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

T.D.V

Nguồn: tuoitre.vn

 XEM THÊM
Những điểm mới của Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019
Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 (Luật GDĐH sửa đổi) đã được ban hành ngày 19/11/2018 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 với nhiều điểm mới, tiệm cận với thông lệ quốc tế, phù hợp hơn với thực tiễn ở Việt Nam. Luật GDĐH sửa đổi đã khắc phục được một số vấn đề bất cập, đồng thời vẫn đảm bảo ổn định hệ thống để phát triển.
Ấm lòng món quà tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 25/6, hòa trong không khí hào hứng của môn thi Ngữ Văn, đội tình nguyện viên Mùa Hè Xanh – sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã có mặt rất sớm tại điểm thi Trường THPT Tràm Chim để chuẩn bị trao tay những món quà xinh xắn đầy ý nghĩa đến các sĩ tử trước khi bước vào một kì thi quan trọng trong quãng đời học sinh của mình.
Hiểu đúng về bồi dưỡng giáo viên theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp
Gần đây có một số thông tin chưa chính xác về việc bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) giáo viên (GV) mầm non, phổ thông công lập gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong đội ngũ.
Trường Đại học Đồng Tháp lắp đặt hệ thống cáp ngầm hiện đại
Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến chương trình đào tạo, đầu tư trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học, nắm bắt kịp thời xu thế phát triển là một trong những tiêu chí cốt lõi thể hiện tầm nhìn của Trường Đại học Đồng Tháp:“Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu có chất lượng, có uy tín ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một trong số trường đại học đào tạo giáo viên chất lượng cao của Việt Nam”.
Lễ ra quân chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2019
Sáng ngày 18/6, Trường Đại học Đồng Tháp đăng cai tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” cấp Tỉnh năm 2019, với sự tham gia của đại diện Ban chấp hành (BCH) Tỉnh đoàn, BCH Đoàn trường ĐH Đồng Tháp, đại diện các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành cùng chiến ở các địa phương và 300 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Đồng Tháp.

>>Xem tất cả