Ấm lòng món quà tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Đồng Tháp

25/6/2019 20:24:00274

Sáng ngày 25/6, hòa trong không khí hào hứng của môn thi Ngữ Văn, đội tình nguyện viên Mùa Hè Xanh – sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã có mặt rất sớm tại điểm thi Trường THPT Tràm Chim để chuẩn bị trao tay những món quà xinh xắn đầy ý nghĩa đến các sĩ tử trước khi bước vào một kì thi quan trọng trong quãng đời học sinh của mình.  

 

Tình nguyện viên ĐH Đồng Tháp tặng bút chì cho các thí sinh trước giờ thi

 

Món quà đặc biệt Trường Đại học Đồng Tháp dành tặng cho các sĩ tử năm nay là những cây bút chì xinh xắn có in logo Trường Đại học Đồng Tháp cùng một thông điệp chúc may mắn được gửi gắm qua mẩu giấy nhỏ kèm theo do các bạn tình nguyện viên chuẩn bị. Hy vọng khi nhận được món quà đáng yêu này, nhiều bạn học sinh sẽ có thêm động lực hơn trong những môn thi tiếp theo.

 

Tình nguyện viên ĐH Đồng Tháp tặng bút chì cho các thí sinh trước giờ thi

 

Đội Sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Đồng Tháp tại huyện Tam Nông đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực tại huyện đoàn như tham gia chiến dịch Xây dựng đô thị văn minh - dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa cho xã Phú Hiệp, chiến dịch dạy các môn năng khiếu (hát, vẽ), tiếng Anh cho các em học sinh tại huyện. Tình nguyện viên Thanh Hương, thành viên trong đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Đồng Tháp tại huyện Tam Nông, sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ chia sẻ: "Hoạt động Mùa hè xanh là một cơ hội lớn để mọi người rèn giũa bản thân hơn trong môi trường xã hội. Tại đây, chúng mình có nhiều kỷ niệm vui vẻ, cùng sinh hoạt với nhau như gia đình. Tuy không được sinh hoạt với đầy đủ tiện nghi như ở nhà nhưng nhìn thấy những nụ cười của các bạn học sinh khi nhận được món quà mình tặng thì chúng mình cũng cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vì mình đã làm nhiều điều có ích cho xã hội."     

 

 

Thanh niên tình nguyện Trường ĐH Đồng Tháp tham gia chiến dịch phát quà cho hộ nghèo

 

 

Bên cạnh đó, trong chiến dịch mùa hè xanh lần này với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Huyện đoàn Tam Nông, đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Đồng Tháp đã tham gia chiến dịch phát quà cho hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Tràm Chim.Trong đợt trao quà này, đoàn đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần gồm 5 kg gạo và những nhu yếu phẩm như muối, nước tương, dầu ăn, nước rửa chén. Tuy dựa trên tinh thần của ít lòng nhiều nhưng đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Các bạn sinh viên được đến thăm, chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau như phải sống trong mái nhà xập xệ, trụ cột gia đình mất đi sức lao động, hộ gia đình người lớn tuổi có công cách mạng hoặc đặc biệt hơn là gia đình phải sống dưới mái ghe tạm bợ. Chắc hẳn với những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa chân thành hôm nay, các bạn sinh viên sẽ phần nào để lại ấn tượng khó quên trong lòng những hộ gia đình về tinh thần tương thân tương ái.

 

Chúc cho các bạn sinh viên trong đội tình nguyện Mùa Hè Xanh Trường Đại học Đồng Tháp năm nay sẽ có nhiều thành tích tốt và kỷ niệm đẹp trước khi bắt đầu một năm học mới.                                                        

 Tin, ảnh: Ngọc Cầm



XEM THÊM
Hiểu đúng về bồi dưỡng giáo viên theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp
Gần đây có một số thông tin chưa chính xác về việc bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) giáo viên (GV) mầm non, phổ thông công lập gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong đội ngũ.
Trường Đại học Đồng Tháp lắp đặt hệ thống cáp ngầm hiện đại
Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến chương trình đào tạo, đầu tư trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học, nắm bắt kịp thời xu thế phát triển là một trong những tiêu chí cốt lõi thể hiện tầm nhìn của Trường Đại học Đồng Tháp:“Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu có chất lượng, có uy tín ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một trong số trường đại học đào tạo giáo viên chất lượng cao của Việt Nam”.
Lễ ra quân chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2019
Sáng ngày 18/6, Trường Đại học Đồng Tháp đăng cai tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” cấp Tỉnh năm 2019, với sự tham gia của đại diện Ban chấp hành (BCH) Tỉnh đoàn, BCH Đoàn trường ĐH Đồng Tháp, đại diện các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành cùng chiến ở các địa phương và 300 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Đồng Tháp.
Hành trình 6 năm các cơ quan truyền thông báo chí đồng hành cùng Trường ĐH Đồng Tháp
Ngày 17/6, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trong tổ chức buổi họp mặt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019) với sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường và các nhà báo đại diện cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.
Khai giảng lớp cao học khóa VIII năm 2019
Ngày 17/6, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai giảng các lớp cao học khóa VIII (đợt 1, năm 2019 – 2021) với 59 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2019 thuộc 05 chuyên ngành Quản lí giáo dục, Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Giáo dục tiểu học, Ngôn ngữ Việt Nam, Hóa lý thuyết và hóa lý.

>>Xem tất cả