Đại học Đồng Tháp ký kết hợp tác tổ chức thi IELTS với Hội đồng Anh

31/5/2019 12:55:001869

Sáng ngày 31/5, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ kí kết hợp tác tổ chức thi IELTS với Hội đồng Anh địa điểm tại Trường Đại học Đồng Tháp. Đây là địa điểm đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được hợp tác tổ chức thi IELTS quốc tế tính đến thời điểm hiện nay.

 

Trường ĐH Đồng Tháp ký kết văn bản hợp tác và nhận chứng nhận hợp tác với Hội đồng Anh

 

Kể từ tháng 6/2019, Trường Đại học Đồng Tháp chính thức được công nhận là một trong những địa điểm trong hệ thống tổ chức thi IELTS tại Việt Nam. Đây là điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, viên chức, công chức trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận trong khu vực tiếp cận với bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế IELTS để làm điều kiện miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh cấp phổ thông, nộp đơn xin việc làm, tham gia các khóa đào tạo theo chương trình được thụ hưởng học bổng nước ngoài… Đồng thời sẽ tạo nên động lực, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người học, người có nhu cầu tham gia dự thi IELTS theo chuẩn quốc tế.

 

Một số hình ảnh trong chương trình

 

Đại diện Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Chương trình ký kết tổ chức thi IELTS tại Trường Đại học Đồng Tháp là một trong những chương trình thể hiện năng lực cũng như vai trò của Nhà trường trong sứ mệnh đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc kết nối và phục vụ nhu cầu tiếp cận với bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế IELTS cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận trong khu vực.”

 

Ông Michael Alpaugh, thành viên Hội đồng Anh

trình bày nội dung bài thi IELTS trong hội thảo

Các em học sinh trao đổi trong chương trình

Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp trải nghiệm bài kiểm tra ngắn trong hội thảo

Ảnh lưu niệm

 

Cùng với lễ ký kết hợp tác, chương trình cũng đã tổ chức Hội thảo giới thiệu bài thi IELTS do ông Michael Alpaugh, thành viên Hội đồng Anh làm diễn giả. Hội thảo xoay quanh cách tiếp cận, chia sẻ kinh nghiệm và nội dung các phần của bài thi IELTS, các bạn học sinh, sinh viên, viên chức quan tâm được hướng dẫn và trải nghiệm một số bài kiểm tra ngắn ngay trong hội thảo.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Tổng kết Thực tập tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm năm học 2018-2019
Ngày 30/5, tại Giảng đường 1, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (TTPTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tổng kết Thực tập tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm năm học 2018-2019. Chương trình được thực hiện với quy mô 631 sinh viên các ngành ngoài sư phạm thực tập tốt nghiệp tại 243 cơ sở thực tập trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ sở thực tập ở nước ngoài.
Tổng kết năm học 2018-2019 Trường THSP Mầm non Hoa Hồng
Sáng ngày 28/5, tại Giảng đường 1, Trường Thực hành sư phạm (THSP) Mầm non Hoa Hồng (Đơn vị trực thuộc Trường ĐH Đồng Tháp) đã tổ chức lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 và ra trường cho các bé 5 tuổi.
Sinh viên DThU tích cực tham gia rèn luyện phong trào Sinh viên 5 tốt
Tối ngày 26/5, tại Giảng đường 1, CLB Sinh viên 5 tốt - Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức diễn đàn Sinh viên 5 tốt DThU và hội nghị Kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2019 – 2020, với sự tham dự của các bạn sinh viên đăng ký tham gia phong trào Sinh viên 5 tốt đến từ các Khoa đào tạo của Trường.
Cơ hội kết nối doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Đồng Tháp.
Sáng ngày 26/5, tại Giảng đường 1, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (K.KT – CN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề ngoại khóa "Kết nối doanh nghiệp". Chương trình là cơ hội bổ sung kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp và mở ra nhiều giải pháp việc làm trong tương lai cho sinh viên Khoa KT - CN, đặc biệt là bộ môn Nuôi trồng thủy sản và Nông học.
Hội nghị dân chủ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, năm học 2018-2019
Ngày 24/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sinh viên dân chủ năm học 2018-2019, với sự tham dự của ThS.GVC. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa đào tạo, quản lí sinh viên và hơn 200 sinh viên đại diện cho sinh Trường.

>>Xem tất cả