Sinh viên DThU tích cực tham gia rèn luyện phong trào Sinh viên 5 tốt

27/5/2019 10:40:00313

Tối ngày 26/5, tại Giảng đường 1, CLB Sinh viên 5 tốt - Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức diễn đàn Sinh viên 5 tốt DThU và hội nghị Kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kì 2019 – 2020, với sự tham dự của các bạn sinh viên đăng ký tham gia phong trào Sinh viên 5 tốt đến từ các Khoa đào tạo của Trường.

 

Hình ảnh trong chương trình

 

CLB Sinh viên 5 tốt - Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, là nơi học tập, rèn luyện, khuyến khích và tạo động lực cho sinh viên cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng,…cho sinh viên. Thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt”. Bên cạnh đó, phong trào cũng tạo điều kiện, môi trường, động lực cho các bạn sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân, qua đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Các ý kiến trao đổi chia sẻ trong chương trình

 

Thông qua diễn đàn, sinh viên được cung cấp thông tin về giải thưởng Sao Tháng Giêng, cùng các giải thưởng dành cho sinh viên cấp Trường, cấp khu vực và cấp quốc gia. Chương trình còn là cầu nối giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn cho sinh viên về phong trào Sinh viên 5 tốt. Những ý kiến, kiến nghị, chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh chủ yếu về chủ đề sức khỏe, học lực, các tiêu chí đề ra và việc quảng bá, nâng rộng phong trào Sinh viên 5 tốt với các bạn sinh viên trong Nhà trường trong thời gian tới.

 

Khen thưởng thành viên CLB Sinh viên 5 tốt tích cực trong hoạt động phong trào 

Ban chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt nhiệm kì 2019-2020

 

Bên cạnh đó, trong chương trình CLB Sinh viên 5 tốt cũng đã đề cử Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ mới 2019 - 2020. Hy vọng thông qua chương trình, những thắc mắc, nguyện vọng đề xuất của các bạn sinh viên sẽ được giải đáp kịp thời và hợp lý nhất để phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Đồng Tháp ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng nhằm nâng cao thái độ học tập, rèn luyện bản thân của sinh viên Trường.

Tin, ảnh: CTV Ngọc CầmXEM THÊM
Cơ hội kết nối doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Đồng Tháp.
Sáng ngày 26/5, tại Giảng đường 1, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (K.KT – CN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề ngoại khóa "Kết nối doanh nghiệp". Chương trình là cơ hội bổ sung kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp và mở ra nhiều giải pháp việc làm trong tương lai cho sinh viên Khoa KT - CN, đặc biệt là bộ môn Nuôi trồng thủy sản và Nông học.
Hội nghị dân chủ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, năm học 2018-2019
Ngày 24/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sinh viên dân chủ năm học 2018-2019, với sự tham dự của ThS.GVC. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa đào tạo, quản lí sinh viên và hơn 200 sinh viên đại diện cho sinh Trường.
Xây dựng chiến lược quản lý và phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng mục tiêu đổi mới
Nhiều nhà quản lý giáo dục tiến bộ ủng hộ quan điểm của R.Roysingh – Chuyên gia giáo dục của Unesco: “Chất lượng của một nền giáo dục không vượt quá tầm chất lượng những giáo viên làm việc cho nó” và cho rằng: “Chấn hưng tương lai dân tộc là ở giáo dục, chấn hưng tương lai giáo dục là ở người thầy”.
Giao lưu với diễn giả giả Lê Đình Hiếu
Ngày 20/5, tại Hội trường H1 - Trường Đại học Đồng Tháp, Đoàn trường phối hợp với Ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức buổi nói chuyện gắn với chủ đề "Định vị bản thân, thái độ đối với công việc, và tinh thần phục vụ cộng đồng" giữa diễn giả Lê Đình Hiếu, top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2018 với sinh viên Nhà trường.
Trường đại học đầu tiên của đồng bằng sông Cửu Long đăng ký kiểm định chất lượng chương trình đào tạo sư phạm
Trong hành trình tri thức hơn 44 năm truyền thống đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2019) và hơn 16 năm hội nhập - phát triển bên dòng sông Tiền (2003 – 2019), Trường Đại học đồng Tháp đã khẳng định vai trò, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trường Đại học Đồng Tháp tự hào là trường đại học đầu tiên của vùng ĐBSCL đăng ký kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo sư phạm.

>>Xem tất cả