Cơ hội kết nối doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Đồng Tháp.

26/5/2019 19:42:00281

Sáng ngày 26/5, tại Giảng đường 1, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (K.KT – CN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề ngoại khóa "Kết nối doanh nghiệp". Chương trình là cơ hội bổ sung kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp và mở ra nhiều giải pháp việc làm trong tương lai cho sinh viên Khoa KT - CN, đặc biệt là bộ môn Nuôi trồng thủy sản và Nông học. Đồng thời, đây cũng là cầu nối hữu ích giữa doanh nghiệp và bạn sinh viên đang học tập trong Nhà trường, đặc biệt là sinh viên năm cuối.                  

 

Quang cảnh chương trình

 

Đến với buổi báo cáo ngoại khóa, sinh viên được gặp gỡ diễn giả là nhà quản lí các doanh nghiệp: Ông Phạm Văn Sung, Phó Giám đốc CTCP TĐ Lộc Trời, chi nhánh Đồng Tháp chia sẻ tại chương trình chuyên đề: "Quản lý dịch hại và dinh dưỡng trên cây xoài"; đại diện Công ty Thức ăn chăn nuôi Yuehai Việt Nam giới thiệu về thông tin tuyển dụng và tư vấn tuyển dụng sinh viên chuyên ngành. Trong chương trình, những câu hỏi xoay quanh kiến thức chuyên ngành thường gặp đã được trao đổi, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nhiệt tình bởi các khách mời.

 

Các diễn giả chia sẻ trong chương trình

 

Sinh viên ngành Nông học và Nuôi trồng thủy sản Trường Đại học Đồng Tháp được tổ chức tham gia thường xuyên các hoạt động thực tập nghề nghiệp, trải nghiệm thực tế, cùng các hoạt động kết nối với doanh nghiệp. Trong các hoạt động này, sinh viên còn được tham gia phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề và kết nối doanh nghiệp của bộ môn.

 

Sinh viên trao đổi về kiến thức chuyên ngành

 

Báo cáo chuyên đề ngoại khóa là chương trình được tổ chức thường xuyên, cung cấp những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm cần thiết cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp. Bên cạnh đó, chương trình còn mở ra một cơ hội định hướng việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế Giảng đường của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ nói riêng và Trường Đại học Đồng Tháp nói chung.

Tin, ảnh: CTV Ngọc CầmXEM THÊM
Hội nghị dân chủ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, năm học 2018-2019
Ngày 24/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sinh viên dân chủ năm học 2018-2019, với sự tham dự của ThS.GVC. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa đào tạo, quản lí sinh viên và hơn 200 sinh viên đại diện cho sinh Trường.
Xây dựng chiến lược quản lý và phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng mục tiêu đổi mới
Nhiều nhà quản lý giáo dục tiến bộ ủng hộ quan điểm của R.Roysingh – Chuyên gia giáo dục của Unesco: “Chất lượng của một nền giáo dục không vượt quá tầm chất lượng những giáo viên làm việc cho nó” và cho rằng: “Chấn hưng tương lai dân tộc là ở giáo dục, chấn hưng tương lai giáo dục là ở người thầy”.
Giao lưu với diễn giả giả Lê Đình Hiếu
Ngày 20/5, tại Hội trường H1 - Trường Đại học Đồng Tháp, Đoàn trường phối hợp với Ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức buổi nói chuyện gắn với chủ đề "Định vị bản thân, thái độ đối với công việc, và tinh thần phục vụ cộng đồng" giữa diễn giả Lê Đình Hiếu, top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2018 với sinh viên Nhà trường.
Trường đại học đầu tiên của đồng bằng sông Cửu Long đăng ký kiểm định chất lượng chương trình đào tạo sư phạm
Trong hành trình tri thức hơn 44 năm truyền thống đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2019) và hơn 16 năm hội nhập - phát triển bên dòng sông Tiền (2003 – 2019), Trường Đại học đồng Tháp đã khẳng định vai trò, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trường Đại học Đồng Tháp tự hào là trường đại học đầu tiên của vùng ĐBSCL đăng ký kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo sư phạm.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học – Khoa SP Sử - Địa và GDCT
Ngày 16/5, tại Giảng đường 1, Khoa Sư phạm Sử - Địa và Giáo dục chính trị Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa, năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của quý khách mời, thầy, cô cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên. Đây là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích và nâng cao khả năng tìm hiểu, sáng tạo khoa học của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

>>Xem tất cả