Hội nghị dân chủ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, năm học 2018-2019

24/5/2019 20:11:00479

Ngày 24/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị dân chủ sinh viên cấp trường, năm học 2018-2019, với sự tham dự của ThS.GVC. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa đào tạo, quản lí sinh viên và hơn 200 sinh viên là cán bộ các lớp đại diện cho các sinh viên Trường.

 

ThS. Cao Dao Thép, Trưởng Phòng Công tác sinh viên

báo cáo tóm tắt nội dung Hội nghị

Sinh viên trao đổi, chia sẻ trong chương trình

 

Hội nghị sinh viên dân chủ của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp là chương trình thường niên, trao đổi thông tin hai chiều giữa Nhà trường sinh viên Trường. Đồng thời, chương trình còn là buổi chia sẻ và lắng nghe các kiến nghị và nguyện vọng của sinh viên, giải đáp những thắc mắc, khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt tại Trường.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chia sẻ, giải đáp với các ý kiến, kiến nghị của sinh viên

ThS.GVC. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chia sẻ trong chương trình

 

Trong chương trình, các ý kiến, khó khăn của sinh viên gặp phải trong chương trình đào tạo đã được các phòng ban liên quan như Phòng Đảm bảo chất lượng, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trung tâm Thông tin - Thư viện Lê Vũ Hùng… giải đáp, tư vấn, chia sẻ để tạo cho sinh viên tâm lí thoải mái, yên tâm học tập, rèn luyện trong thời gian tới.

 

Trao học bổng tuyên dương sinh viên là cán bộ lớp có thành tích xuất sắc

trong hoạt động phong trào, năm học 2018-2019

 

Hội nghị tiếp nhận 48 ý kiến trao đổi, kiến nghị được gửi từ Hội nghị dân chủ sinh viên của các khoa. Trực tiếp tại hội nghị, Nhà trường tiếp nhận thêm các lượt ý kiến của đại biểu sinh viên. Tất cả ý kiến đều được đại diện các đơn vị và lãnh đạo Nhà trường giải đáp, phản hồi và giải trình thỏa đáng, nhận được sự đồng tình của sinh viên.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã tuyên dương và trao 25 suất học bổng (1tr/suất) cho sinh viên là cán bộ lớp có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào, năm học 2018-2019.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Xây dựng chiến lược quản lý và phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng mục tiêu đổi mới
Nhiều nhà quản lý giáo dục tiến bộ ủng hộ quan điểm của R.Roysingh – Chuyên gia giáo dục của Unesco: “Chất lượng của một nền giáo dục không vượt quá tầm chất lượng những giáo viên làm việc cho nó” và cho rằng: “Chấn hưng tương lai dân tộc là ở giáo dục, chấn hưng tương lai giáo dục là ở người thầy”.
Giao lưu với diễn giả giả Lê Đình Hiếu
Ngày 20/5, tại Hội trường H1 - Trường Đại học Đồng Tháp, Đoàn trường phối hợp với Ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức buổi nói chuyện gắn với chủ đề "Định vị bản thân, thái độ đối với công việc, và tinh thần phục vụ cộng đồng" giữa diễn giả Lê Đình Hiếu, top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2018 với sinh viên Nhà trường.
Trường đại học đầu tiên của đồng bằng sông Cửu Long đăng ký kiểm định chất lượng chương trình đào tạo sư phạm
Trong hành trình tri thức hơn 44 năm truyền thống đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2019) và hơn 16 năm hội nhập - phát triển bên dòng sông Tiền (2003 – 2019), Trường Đại học đồng Tháp đã khẳng định vai trò, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trường Đại học Đồng Tháp tự hào là trường đại học đầu tiên của vùng ĐBSCL đăng ký kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo sư phạm.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học – Khoa SP Sử - Địa và GDCT
Ngày 16/5, tại Giảng đường 1, Khoa Sư phạm Sử - Địa và Giáo dục chính trị Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa, năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của quý khách mời, thầy, cô cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên. Đây là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích và nâng cao khả năng tìm hiểu, sáng tạo khoa học của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.
Sinh viên ĐH Đồng Tháp và niềm tự hào “Tổ quốc trong tim tôi”
Ấn tượng, tròn đầy cảm xúc với nhiều cung bậc từ tự hào đến rưng rưng xúc động là cảm xúc của khan giả theo dõi chương trình Hội thi bài hát truyền thống với chủ đề “Tổ quốc trong tim tôi” của Trường Đại học Đồng Tháp vừa được tổ chức trong 03 ngày 15,16,17/5 hướng đến chào mừng kĩ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền NamThống nhất Đất nước và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

>>Xem tất cả