Hội thảo khoa học về phát triển chương trình đào tạo giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới

13/5/2019 16:15:00254

Sáng ngày 11/5, tại Phòng họp Hiệu bộ, Khoa SP Sử - Địa và GDCT, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Phòng giáo dục Trung học - Thường xuyên và Chuyên nghiệp thuộc Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học về phát triển Chương trình đào tạo giáo viên đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, giáo viên các trường phổ thông và cán bộ giảng viên Khoa SP Sử - Địa và GDCT.

 

Quang cảnh hội thảo

 

Tham dự Hội thảo còn có hơn 60 đại biểu là các giảng viên, giáo viên đến từ hội đồng bộ môn Sư phạm Lịch Sử, Sư phạm Địa lí, Giáo dục công dân của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp; Đại học An Giang, Đại học Bạc Liêu… Chủ trì hội nghị gồm có TS. Lê Văn Tùng , Trưởng Khoa SP Sử - Địa và GDCT, Trường Đại học Đồng Tháp và ThS. Lê Thị Huyền Phong và ThS. Lý Thị Xuân Hồng, Phòng giáo dục Trung học - Thường xuyên và Chuyên nghiệp thuộc Sở GD&ĐT Đồng Tháp.

 

Báo cáo đề dẫn Hội thảo, TS. Lê Văn Tùng nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội thảo và khẳng định, mục tiêu của Hội thảo hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên nhất là giáo viên Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân đáp ứng được trình độ và nhu cầu của xã hội trong tình hình mới hiện nay.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Với 31 bài viết và 06 bài tham luận, Hội thảo tập trung làm rõ hai vấn đề cơ bản: Một là, giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân sao cho phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Hai là, việc phát triển chương trình đào tạo của ngành Sư phạm Lịch Sử, Sư phạm Địa lí và Giáo dục công dân ở Trường Đại học Đồng Tháp phải gắn với thực tiễn, đào tạo đội ngũ giáo viên có chất lượng đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

 

Kết luận Hội thảo TS. Lê Văn Tùng – Trưởng khoa SP Sử - Địa và GDCT đã nhấn mạnh lại tầm quan trọng và xem Hội thảo hôm nay là bước chuẩn bị cần thiết để xây dựng và phát triển chương trình đào tạo của Khoa SP Sử - Địa và GDCT bắt kịp với xu hướng phát triển trong tình hình mới hiện nay.

Tin: Trúc Ngọc

Ảnh: Tâm NguyễnXEM THÊM
Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam năm 2019
Sáng ngày 11/05, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai mạc chương trình Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam năm 2019, với sự tham dự của hơn 250 vận động viên tham gia 07 môn thi đấu đến từ 06 đơn vị trường đại học.
Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp tham dự cuộc thi Olympic và các môn chính trị tư tưởng Hồ Chí Minh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Ngày 12/5, bạn sinh viên trong đội thi Olympic và các môn Chính trị tư tưởng Hồ Chí Minh đại diện Trường Đại học Đồng Tháp đã có mặt tại Trường Đại học Tây Đô để tham gia phần thi Chung kết Hội thi Olympic và các môn Chính trị tư tưởng Hồ Chí Minh giữa các trường Đại học Đồng bằng sông Cửu Long lần II năm 2019.
Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ Truyền thông - Sự kiện DThU
Ngày 11/5, tại phòng họp Hiệu bộ, Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông - Sự kiện trường Đại học Đồng Tháp (DThU - MEC) đã tổ chức Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban Chủ nhiệm CLB, khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2020.
Tìm lời giải bài toán thừa - thiếu giáo viên
GD&TĐ - Khẳng định trong giai đoạn hiện nay cần sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các cơ sở đào tạo sư phạm, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp – cho rằng, việc này góp phần giải quyết bài toán thừa và thiếu giáo viên vừa mang tính cục bộ, vừa mang tính hệ thống, hướng đến mục tiêu chất lượng trong đào tạo và hiệu quả trong sử dụng.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học – Khoa SP Ngoại ngữ
Ngày 9/5 tại Giảng đường 1, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019. Với sự tham dự của quý thầy cô, giảng viên và đặc biệt là sự quan tâm của hơn 100 sinh viên đến từ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

>>Xem tất cả