Trường ĐH Đồng Tháp thăm sinh viên thực tập tốt nghiệp 2019

9/4/2019 14:44:001038

Vừa qua, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp và đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp; Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Cao Lãnh, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và các giảng viên phụ trách đoàn đã đến thăm các đoàn sinh viên thực tập tốt nghiệp (TTNT) năm 2019.

 

Đoàn công tác đến thăm sinh viên tại các cơ sở thực tập tốt nghiệp

 

Năm học 2018 - 2019, Nhà trường đã thành lập 05 đoàn công tác thăm sinh viên thực tập và làm việc với Lãnh đạo của 22 cơ sở thực tập tốt nghiệp trong tỉnh Đồng Tháp về công tác tổ chức, thực hiện các nội dung về quy định thực tập tốt nghiệp. Trong đó, có 04 trường Mầm non, 08 trường Tiểu học và 10 trường Trung học phổ thông.

 

Sinh viên chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong chương trình TTTN

 

Với chương trình thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở, sinh viên đã được tìm hiểu về tình hình giáo dục của cơ sở đang thực tập, tiếp xúc với những chủ trương, biện pháp về đổi mới công tác dạy học của ngành, kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên hướng dẫn. Cập nhật tình hình địa phương nơi thực tập, hoạt động của các đoàn thể cùng tham gia công tác giáo dục… Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên thực tập đang trong giai đoạn chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung bài thu hoạch về tìm hiểu thực tế giáo dục tại cơ sở thực tập.

 

Giảng viên hướng dẫn đoàn và giáo viên hướng dẫn tại cơ sở chia sẻ

 

Sinh viên Đỗ Thị Kim Trinh, lớp ĐHSLY15 chia sẻ: “Mặc dù còn gặp khó khăn về điều kiện đi lại và ăn ở vì cơ sở thực tập ở xa Trường ĐH Đồng Tháp. Nhưng em luôn được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường cũng như sự giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của cơ sở thực tập để em được trải nghiệm, làm quen với môi trường thực tế, tiếp xúc với học sinh, học tập kinh nghiệm từ các thầy, cô hướng dẫn. Đây là dịp để em được rèn luyện và học tập kinh nghiệm, kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp tương lai của mình sau khi tốt nghiệp.”

 

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trường Trường ĐH Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

Ảnh lưu niệm

 

Trong chương trình, đoàn công tác đã tìm hiểu tình hình thực tế của sinh viên đang thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở. Theo dõi sát sao, cập nhật kịp thời những thuận lợi và khó khăn, từ đó có những định hướng, điều chỉnh hoặc giúp đỡ kịp thời, động viên tinh thần, giúp sinh viên làm quen với môi trường thực tế, hoàn thành tốt chương trình thực tập tốt nghiệp.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Tiếp nhận từ Trường Đại học Đồng Tháp 30 dàn máy vi tính
Ngày 7/4, huyện U Minh tiếp nhận từ Trường Đại học Đồng Tháp 30 dàn máy vi tính
Câu chuyện đẹp về sinh viên hiến máu 20 lần
ĐTO - Bạn trẻ Huỳnh Thanh Thương (23 tuổi) - sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT), mượn câu danh ngôn thể hiện sự hết mình “Hãy sống như thể bạn sẽ chết vào ngày mai, hãy học như thể bạn sẽ sống mãi mãi” để làm phương châm cho việc học và trong các hoạt động tình nguyện của anh.
Hào hứng đêm chung kết hội thi: “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” lần thứ XX, năm học 2018 – 2019
Ngày 28/3, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đêm chung kết hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” lần thứ XX, năm học 2018 – 2019 trong không khí sôi nổi của 04 đội thi đứng đầu các vòng loại và sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của hơn 500 cổ động viên.
Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường
Ngày 28/3, tại Hội trường H1, Trung tâm Phát triển kĩ năng nghề nghiệp (TT PTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường cho hơn 100 sinh viên Trường.
Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tham quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 23/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp đón 120 học sinh cùng 35 giáo viên tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu về Trường.

>>Xem tất cả