Tiếp nhận từ Trường Đại học Đồng Tháp 30 dàn máy vi tính

8/4/2019 22:14:001959

Ngày 7/4, huyện U Minh tiếp nhận từ Trường Đại học Đồng Tháp 30 dàn máy vi tính cho hai trường  tiểu học Vương Nhị Chi, xã Nguyễn Phích và Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái xã Khánh An. Đến dự có ông Nguyễn Minh Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau,; Ông Đoàn Việt Khoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Về phía nhà tài trợ có PGS - TS. NGƯT Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp.

Trường Đại học Đồng Tháp là một trong những trường trong những năm qua cùng với huyện U Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và công tác an sinh giáo dục của huyện nhà. Đến thăm huyện U Minh lần này, Trường Đại học Đồng Tháp đã hỗ trợ cho huyện U Minh 30 dàn máy vi tính trang bị Phòng tin học cho hai Trường tiểu học Vương Nhị Chi, xã Nguyễn Phích và Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái xã Khánh An, mỗi trường được trang bị 15 dàn máy vi tính, tổng trị giá hơn 210 triệu đồng. Trường tiểu học Vương Nhị Chi và Trường tiểu học Nguyễn Việt Khái đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, tuy nhiên cả hai trường đang gặp khó khăn về trang thiết bị tin học để giảng dạy cho các em.

Việc hỗ trợ máy vi tính trang bị Phòng tin học cho hai trường lần này là một hoạt động hết sức ý nghĩa và cao đẹp của Trường Đại học Đồng Tháp, góp phần giúp cho nhà trường có thêm thiết bị giảng dạy, để phục vụ vào việc ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp dạy học hiện đại; các em học sinh có điều kiện tiếp cận, truy cập thông tin, tài liệu phục vụ học tập, từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất hướng đến trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thành Tạo
Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử huyện U MinhXEM THÊM
Câu chuyện đẹp về sinh viên hiến máu 20 lần
ĐTO - Bạn trẻ Huỳnh Thanh Thương (23 tuổi) - sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT), mượn câu danh ngôn thể hiện sự hết mình “Hãy sống như thể bạn sẽ chết vào ngày mai, hãy học như thể bạn sẽ sống mãi mãi” để làm phương châm cho việc học và trong các hoạt động tình nguyện của anh.
Hào hứng đêm chung kết hội thi: “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” lần thứ XX, năm học 2018 – 2019
Ngày 28/3, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đêm chung kết hội thi “Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” lần thứ XX, năm học 2018 – 2019 trong không khí sôi nổi của 04 đội thi đứng đầu các vòng loại và sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của hơn 500 cổ động viên.
Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường
Ngày 28/3, tại Hội trường H1, Trung tâm Phát triển kĩ năng nghề nghiệp (TT PTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kĩ năng tư vấn tâm lí học đường cho hơn 100 sinh viên Trường.
Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tham quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 23/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp đón 120 học sinh cùng 35 giáo viên tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu về Trường.
Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế
Từ năm 2009 đến nay, giảng viên của Nhà trường đã công bố 216 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI.

>>Xem tất cả