Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tham quan, trải nghiệm tại Trường ĐH Đồng Tháp

26/3/2019 09:09:00914

Sáng ngày 23/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiếp đón 120 học sinh cùng 35 giáo viên tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu về Trường.

 

Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tham quan Trường ĐH Đồng Tháp

 

Dưới sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên và tình nguyện viên, các bạn học sinh THPT được tham quan khuôn viên và các khu phòng học, phòng chức năng của Trường như phòng thực hành máy tính B4, sân cỏ nhân tạo, sân bóng đá Futsal, quảng trường A9, Trung tâm thông tin – Thư viện Lê Vũ Hùng… Các bạn học sinh được cùng nhau tìm hiểu về một môi trường thân thiện, hiện đại - nơi hàng ngày các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí. Đặc biệt, các em học sinh còn có cơ hội được tham quan, trải nghiệm hội trại truyền thống của khoa Kinh tế & QTKD, hòa cùng không khí vui chơi, thưởng thức những món ăn vặt hấp dẫn do các anh chị sinh viên bày bán. Cuối cùng, địa điểm dừng chân của đoàn là Hội trường H1 với buổi tư vấn tuyển sinh, giải đáp thắc mắc của học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa và cập nhật những thông tin cần thiết trước thềm kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2019.

 

Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tìm hiểu về các ngành đào tạo của Trường ĐH Đồng Tháp

 

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được thông tin về các ngành nghề có cơ hội việc làm cao trong tương lai như ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Tếng Anh, Công nghệ thông tin … Trường Đại học Đồng Tháp đang đào tạo. Đồng thời, thông qua việc trình chiếu những clip giới thiệu về các ngành nghề Nhà trường đang đào tạo, học sinh được tìm hiểu, giải đáp thắc mắc trực tiếp từ các khoa đào tạo, phần nào hiểu rõ hơn về ngành nghề tương lai của mình.

 

Chương trình là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, tạo điều kiện cho các Trường THPT đến tìm hiểu giao lưu và đặc biệt là được tư vấn hướng nghiệp giúp các bạn phần nào định hướng được ngành nghề của mình trong tương lai, có sự lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.

Tin, ảnh: CTV Ngọc CầmXEM THÊM
Trường ĐH Đồng Tháp công bố 216 bài báo quốc tế
Từ năm 2009 đến nay, giảng viên của Nhà trường đã công bố 216 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI.
Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019
Ngày 23/3/2019, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019.
Nhà giáo góp chữ về vùng Đồng Tháp Mười
Mỗi lần gặp Nhà giáo ưu tú (NGƯT).PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp,
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 16/3, cùng với Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp” cho gần 4.000 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Khảo sát sơ bộ Đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo
Sáng ngày 17/3, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Chương trình Khảo sát sơ bộ phục vụ cho công tác đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo: Sư phạm Toán học trình độ Đại học; Sư phạm Hóa học trình độ Đại học; Giáo dục tiểu học trình độ Đại học của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

>>Xem tất cả