Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019

23/3/2019 15:01:00356

Ngày 23/3/2019, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019.

 

Tham dự chương trình về phía cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Tháp có: Ông Bùi Thành Nhơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp (LĐ,TB&XH); Ông Nguyễn Hoàng Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp; Đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội của 12 huyện, thị, thành và chuyên viên công tác xã hội tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có: Thầy Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; Cô Nguyễn Thị Song Thương, Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch; Đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và đông đảo sinh viên, cựu sinh viên của Khoa Văn hoá - Du lịch về tham dự.

 

Văn nghệ chào mừng

Ông Bùi Thành Nhơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

 

Chương trình Họp mặt kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam, lần thứ 3 - năm 2019 diễn ra trong không khí vui tươi, thân ái. Đây là dịp để các thành viên đang làm việc trong ngành công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau ôn lại những giá trị truyền thống tốt đẹp của nghề công tác xã hội.

 

Tọa đàm về vai trò và ý nghĩa của nghề công tác xã hội

và triển vọng đào tạo ngành công tác xã hội ở trường đại học trong chương trình

 

Theo phát biểu chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, cho biết: “Qua việc triển khai thực hiện Đề án 32 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cho chúng ta thấy được những kết quả rất khả quan. Việc thực hiện các chính sách bảo trợ xã hội đều được triển khai đồng bộ. Nhìn chung, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch an sinh xã hội đều đạt kết quả tích cực. Thực hiện trợ cấp xã hội thường xuyên đầy đủ, nhanh chóng kịp thời đến tận tay đối tượng, đảm bảo các đối tượng thụ hưởng chính sách đều được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng xã hội đặc biệt là nhóm yếu thế góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, thông qua những kết quả đó còn cho chúng ta thấy được nhu cầu thực tiễn về việc đào tạo sinh viên chuyên ngành công tác xã hội ở Trường Đại học Đồng Tháp trong thời gian tới là rất khả quan để kịp thời cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội”.

 

Ảnh lưu niệm trong chương trình

 

Nghề công tác xã hội được đánh giá là nghề đa năng và giữ vai trò, vị trí quan trọng đối với việc tham gia, đóng góp tích cực vào hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội. Đặc biệt là làm tăng cường chất lượng cuộc sống của những nhóm người yếu thế trong xã hội. Để làm được các công việc của nghề công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay, cá nhân cần phải được đào tạo kiến thức, kỹ năng, thái độ và những giá trị đạo đức cơ bản. Với trí tuệ, tâm huyết và khát vọng của thầy và trò chuyên ngành công tác xã hội tại Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp tin tưởng có thể đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng những yêu cầu mới của nghề công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay.

Tin: Dương Tùng.

Ảnh: Văn Nhân.XEM THÊM
Nhà giáo góp chữ về vùng Đồng Tháp Mười
Mỗi lần gặp Nhà giáo ưu tú (NGƯT).PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp,
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 16/3, cùng với Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp” cho gần 4.000 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Khảo sát sơ bộ Đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo
Sáng ngày 17/3, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Chương trình Khảo sát sơ bộ phục vụ cho công tác đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo: Sư phạm Toán học trình độ Đại học; Sư phạm Hóa học trình độ Đại học; Giáo dục tiểu học trình độ Đại học của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019
Vào những ngày cận kề với kỳ thi THPT Quốc gia, những câu hỏi xoay quanh việc thi vào trường nào, học ngành nào và điểm chuẩn ra sao đang là nỗi lo của rất nhiều bạn học sinh. Bên cạnh đó, còn có bạn chưa định hướng được tương lai của mình.
Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì
Sáng ngày 15/3, tại Hội trường H1, Trường ĐH Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch Nước, Cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ cho tập thể và cá nhân của trường đã đạt được thành tích xuất sắc vì sự nghiệp giáo dục.

>>Xem tất cả