Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm học 2018 - 2019

2/3/2019 12:15:00495

Sáng ngày 02/3, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm học 2018 – 2019, với sự tham gia tuyển dụng của 24 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở ra hơn 2000 cơ hội việc làm cho sinh viên Trường khi tốt nghiệp.

 

Mở đầu chương trình là buổi gặp gỡ, trao đổi, kết nối giữa Trường Đại học Đồng Tháp và các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Các Khoa đào tạo của Trường giới thiệu về ngành đào tạo, thế mạnh nguồn nhân lực với các doanh nghiệp và tìm hiểu về nhu cầu nhân sự của đối tác nhằm giúp cho sinh viên Trường có sự chuẩn bị các kỹ năng phù hợp và cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

 

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp

phát biểu khai mạc chương trình

Các Khoa giới thiệu về ngành đào tạo

 

Tiếp nối thành công của chương trình Ngày hội việc làm năm 2018, chương trình năm nay các doanh nghiệp tiếp tục bố trí quầy tư vấn, hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho sinh viên tham gia tìm hiểu, ứng tuyển, phỏng vấn. Tại các quầy tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp, cán bộ phụ trách nhân sự của đơn vị tuyển dụng mô tả về yêu cầu việc làm chung và nhu cầu riêng của đơn vị, nhận hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp. Sinh viên Bùi Thị Minh Thư, lớp ĐHSANH16, chia sẻ khi tham gia chương trình: “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp là chương trình thật sự bổ ích và cần thiết cho sinh viên, đặc biệt là các bạn chuẩn bị tốt nghiệp. Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đây là cơ hội để em và các bạn sinh viên trải nghiệm, tìm hiểu thực tế về nhu cầu nhân sự của các nhà tuyển dụng. Từ đó, em và các bạn sẽ có thêm lựa chọn cho việc làm tương lai.”

 

Trao đổi, chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng

với Trường Đại học Đồng Tháp

 

Chương trình Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp là chương trình thường niên hướng đến việc thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp và các đơn vị tuyển dụng. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như rèn luyện sự tự tin, nâng cao cơ hội ứng tuyển thành công hơn khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Tạo điều kiện cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và sinh viên đã tốt nghiệp được tiếp cận với các nhà tuyển dụng, tham gia phỏng vấn, ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp.

 

Các doanh nghiệp tư vấn nghề nghiệp và phỏng vấn ứng viên

 

Một trong những doanh nghiệp là đối tác tuyển dụng thường xuyên trong nhiều năm qua của Trường Đại học Đồng Tháp, đại diện Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Viet Nam), ông Huỳnh Phước Nhiều, Phó phòng nhân sự chia sẻ: “Trong chương trình hôm nay chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng 20 vị trí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, 30 vị trí ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đáp ứng nhu cầu công việc khá tốt, tố chất được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.”

 

Trong chương trình, Công ty TNHH Tân Huy Hoàng đã trao tặng 05 suất học bổng

cho sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản.

Ảnh lưu niệm trong chương trình

 

Khép lại chương trình, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lựa chọn được những nhân lực phù hợp với vị trí tuyển dụng. Góp phần khẳng định chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín, vị thế của Trường Đại học Đồng Tháp trong xã hội.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Nhiều hoạt động thiết thực ra quân Tháng Thanh niên năm 2019
ĐTO - Sáng 1/3, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) long trọng tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên (TN) năm 2019 với sự tham dự của hơn 300 đoàn viên, sinh viên đang học tại Trường.
Buổi tiếp đón đoàn Trường Đại học Meikai, Nhật Bản và nghiệp đoàn Business Fronter và M.E.C.
Chiều ngày 28 tháng 02, đại diện Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Lương Thanh Tân đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Meikai, Nghiệp đoàn Business Fronter và Nghiệp đoàn M.E.C Nhật bản.
Trường ĐH Đồng Tháp: Hoàn lại học phí nếu sinh viên ra trường thất nghiệp
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học chính thức được thông qua, đồng nghĩa với việc sinh viên sư phạm sẽ không còn được miễn học phí mà thay vào đó sẽ là chính sách tín dụng sư phạm.
Trường ĐH Đồng Tháp kết nối nghĩa tình đất mũi Cà Mau
GD&TĐ - Tính đến năm 2018, Trường ĐH Đồng Tháp đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao với con số ấn tượng - gần 4.000 nhân lực trình độ cử nhân - cho tỉnh Cà Mau. Không chỉ vậy, nhà trường còn luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ xã hội, đầu tư phát triển giáo dục ở vùng đất mũi, đặc biệt là các huyện vùng sâu, nơi còn nhiều khó khăn.
HS Trường THPT Thạnh An tham quan và trải nghiệm tại Trường ĐH Đồng Tháp
Ngày 24/02, 125 học sinh Trường THPT Thạnh An, TP.Cần Thơ đến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế tại trường Đại học Đồng Tháp.

>>Xem tất cả