Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019

9/1/2019 15:00:00655

Sáng ngày 08/01, tại Hội trường H1, Trung tâm phát triển kỹ nghề nghiệp, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Lễ xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019 cho 2052 sinh viên sẽ tham gia thực tập tốt nghiệp (TTTN).

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Chương trình có sự tham dự của Ban chỉ đạo TTTN các ngành sư phạm, các ngành ngoài sư phạm, Trưởng Phó các đơn vị và giảng viên phụ trách các đoàn thực tập. Trong buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (TTPTKNNN) đã báo cáo tình hình sinh viên đăng ký cơ sở thực tập và quyết định thành lập các đoàn sinh viên TTTN. Đồng thời, chia sẻ những lưu ý, nhắc nhở cần thiết giúp sinh viên có thể tự tin hoàn thành tốt kì thực tập tốt nghiệp của mình trong thời gian tới.

 

TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc Trung tâm PTKNNN,

công bố quyết định thành lập các đoàn sinh viên đi TTTN

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát động lễ xuất phát TTTN

 

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp bao gồm: thực tập nghề đối với sinh viên không thuộc ngành đào tạo giáo viên và thực tập sư phạm đối với sinh viên sư phạm. Hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả công việc của sinh viên sau này, đây là dịp sinh viên được tiếp xúc thực tế với những công việc đã lựa chọn khi bước chân vào trường đại học. Hoạt động thực tiễn này giúp sinh viên xác định công việc sẽ làm sau khi ra trường để có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Chia sẻ kinh nghiệm các kiến thức, kỹ năng khi đi thực tập nghề nghiệp

cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non

 

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp đã phát động Lễ xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019 và gửi lời động viên tinh thần đến các bạn sinh viên: “Đợt thực tập tốt nghiệp lần này cũng là cơ hội để các em áp dụng các kiến thức đã được học trong nhà trường vào thực tế công việc, giúp các em nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc… Bằng sự tin tưởng lạc quan vào sức trẻ với sự năng động, nhiệt tình, nghiêm túc và khối kiến thức chuyên môn tích lũy được trong thời gian đào tạo dưới mái Trường Đại học Đồng Tháp này cùng với tinh thần trách nhiệm với chính bản thân mình, Thầy tin tưởng và hy vọng rằng các em sẽ hoàn thành xuất sắc học phần thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo của mình.”

 

Chia sẻ kinh nghiệm các kiến thức, kỹ năng khi đi thực tập nghề nghiệp

cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non

 

Trong chuỗi các hoạt động trọng tâm rèn luyện kĩ năng thực tập nghề nghiệp cho sinh viên Nhà trường. Cùng ngày 08/01, tại Hội trường H1, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp đã phối hợp với Khoa Giáo dục tổ chức buổi tọa đàm “Khả năng thích ứng của sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khi bước vào thực tập nghề nghiệp”. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non có các kiến thức, kỹ năng khi đi thực tập nghề nghiệp. Đồng thời, giúp sinh viên rút ra những bài học thiết thực, có giá trị để vận dụng vào thực tiễn công việc ở các trường Mầm non, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Tổng kết Kiến tập sư phạm và triển khai Thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019
Ngày 07/01, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết Kiến tập sư phạm và triển khai Thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT, đại diện cán bộ quản lí các cơ sở kiến tập sư phạm (KTSP) và thực tập tốt nghiệp (TTTN), đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và giảng viên hướng dẫn các đoàn sinh viên tham gia kiến tập và thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019.
Ngày hội truyền thống của sinh viên Đại học Đồng Tháp
Ngày 06/01, Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trường năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019)
ĐH Đồng Tháp vô địch Giải bóng đá Futsal nữ năm 2019
Ngày 06/01, Trường Đại học Đồng Tháp đăng cai tổ chức Giải bóng đá Futsal nữ lần thứ 1 - năm 2019 tranh cúp An An với sự tham dự của 04 đội: đội Huyện Tân Hồng, đội Huyện Tháp Mười, đội Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp và đội Trường ĐH Đồng Tháp và sự quan tâm, cổ vũ của hơn 600 cổ động viên.
Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng và hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp”
Sáng ngày 05/01, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng và hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Tháp, Ban lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, các nhà khoa học, nhà giáo trong và Tỉnh cùng hơn 100 sinh viên Trường quan tâm tham dự.
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua số 7
Sáng ngày 04/1, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua số 7 với sự tham dự của ông Ngô Tổng Trưởng, Phó Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Đồng Tháp, cùng lãnh đạo các Trường thành viên trong Khối.

>>Xem tất cả