Tổng kết Kiến tập sư phạm và triển khai Thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019

8/1/2019 12:08:00645

Ngày 07/01, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết Kiến tập sư phạm và triển khai Thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT, đại diện cán bộ quản lí các cơ sở kiến tập sư phạm (KTSP) và thực tập tốt nghiệp (TTTN), đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và giảng viên hướng dẫn các đoàn sinh viên tham gia kiến tập và thực tập tốt nghiệp năm học 2018 – 2019.

 

TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc TTPTKNNN

báo cáo công tác KTSP và triển khai TTTN

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu tại Hội nghị

 

Chương trình hội nghị tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm hoạt động KTSP qua các nội dung: Hỗ trợ sinh viên liên hệ, đăng ký cơ sở kiến tập sư phạm; Công tác phối kết hợp giữa Trường Đại học Đồng tháp và các cơ sở thực tập nghề nghiệp; Cập nhật bổ sung biểu mẫu, hồ sơ về chương trình kiến tập… Từ đó có những bổ sung, điều chỉnh, cập nhật kịp thời và triển khai chương trình TTTN trong năm học 2018 – 2019.

 

Giảng viên hướng dẫn các đoàn sinh viên tham gia KTSP và TTTN

phát biểu ý kiến đóng góp trong Hội nghị

 

Đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT Đồng Tháp, Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở, đã chỉ đạo thực hiện chương trình KTSP và TTTN: “Trung tâm Phát triển kĩ năng nghề nghiệp và cán bộ giảng viên hướng dẫn các đoàn sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp cần kịp thời liên hệ các cơ sở thực tập nghề nghiệp, phối hợp theo dõi, cập nhật tình hình về nội dung chuyên môn, các quy định, quy trình tổ chức KTSP và TTTN. Sau mỗi đợt KTSP và TTTN, cần phải có chương trình tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao năng lực rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh đó, trong quá trình KTSP và TTTN nếu gặp phải các vấn đề khó khăn, vướn mắc các đơn vị phối kết hợp cần kịp thời báo cáo, cập nhật về Sở GD và ĐT để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.”

 

Đại diện cơ sở thực tập nghề nghiệp phát biểu, chia sẻ

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT Đồng Tháp

phát biểu chia sẻ trong Hội nghị

 

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp đã tổng kết nội dung hội nghị: “Bên cạnh những mặt đạt được và hạn chế qua quá trình thực hiện hoạt động KTSP và TTTN. Nhà trường sẽ tăng cường chú trọng công tác phối kết hợp trong quá trình tổ chức, rèn luyện và đánh giá kết quả năng lực của sinh viên, đảm bảo sát sao, khách quan, chất lượng tạo nên thương hiệu đào tạo “một trong số trường đại học đào tạo giáo viên chất lượng cao của Việt Nam.”

 

Ảnh lưu niệm

 

Từ đầu năm học 2018 – 2019, Trường Đại học Đồng Tháp xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học “không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo qua các trải nghiệm thực tiễn” và khơi gợi “khát vọng của người học”. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức lí thuyết trên giảng đường thì việc trải nghiệm thực tiễn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng đào tạo của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Ngày hội truyền thống của sinh viên Đại học Đồng Tháp
Ngày 06/01, Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trường năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019)
ĐH Đồng Tháp vô địch Giải bóng đá Futsal nữ năm 2019
Ngày 06/01, Trường Đại học Đồng Tháp đăng cai tổ chức Giải bóng đá Futsal nữ lần thứ 1 - năm 2019 tranh cúp An An với sự tham dự của 04 đội: đội Huyện Tân Hồng, đội Huyện Tháp Mười, đội Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp và đội Trường ĐH Đồng Tháp và sự quan tâm, cổ vũ của hơn 600 cổ động viên.
Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng và hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp”
Sáng ngày 05/01, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng và hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Tháp, Ban lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, các nhà khoa học, nhà giáo trong và Tỉnh cùng hơn 100 sinh viên Trường quan tâm tham dự.
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua số 7
Sáng ngày 04/1, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua số 7 với sự tham dự của ông Ngô Tổng Trưởng, Phó Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Đồng Tháp, cùng lãnh đạo các Trường thành viên trong Khối.
Quản lý Giáo dục Cần Thơ ngày 28 tháng 12 năm 2018
Ngày 15 tháng 10 năm 2016 Một mốc son đáng nhớ của 36 cán bộ quản lý Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ

>>Xem tất cả