Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng và hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp”

5/1/2019 13:03:00674

Sáng ngày 05/01, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng và hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Tháp, Ban lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, các nhà khoa học, nhà giáo trong và Tỉnh cùng hơn 100 sinh viên Trường quan tâm tham dự.

 

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp - Phó Trưởng ban tổ chức Hội thảo

phát biểu trong chương trình

Đại biểu quan tâm, tham dự Hội thảo

 

Hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (RLNVSP) là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình đào tạo nhằm hình thành những kỹ năng nghề nghiệp cho hoạt động giảng dạy. Hoạt động này được diễn ra trong suốt quá trình học tập và mang tính chất thường xuyên, có vai trò quan trọng trong việc hình thành phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cho SV và là “đòn bẩy” góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, đáp ứng chuẩn nghề nghiệp.

 

Đại biểu trình bày các tham luận trong Hội thảo

 

Chương trình hội thảo với 37 bài viết của các nhà khoa học, nhà quản lí giáo dục, nhà giáo từ Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Tháp, các trường đại học, cao đẳng và THPT trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long được biên soạn thành Kỷ yếu hội thảo khoa học. Nội dung hội thảo đã phản ánh tương đối toàn diện các vấn đề về hoạt động RLNVSP, chỉ ra các bất cập, hạn chế,… Từ đó chỉ ra những gợi mở, đề xuất các giải pháp khả thi nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả RLNVSP trong đào tạo giáo viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp.

 

Đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến trong Hội thảo

 

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp - Phó Trưởng ban tổ chức Hội thảo đã phát biểu kết luận chương trình: “Những nội dung đăng trong Kỷ yếu cùng những tham luận, thảo luận trong Hội thảo rất bổ ích và thiết thực đã gợi mở, định hướng cho giảng viên, giáo viên cũng như các nhà quản lí giáo dục sẽ có thể vận dụng sáng tạo và hiệu quả trong công tác RLNVSP và đào tạo giáo viên hiện nay.”

 

Ảnh lưu niệm trong chương trình

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Ảnh chương trình: https://drive.google.com/drive/folders/1qAG1AW2glMyiv3qzUW3fbuysB0D7ojcR?usp=sharingXEM THÊM
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua số 7
Sáng ngày 04/1, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua số 7 với sự tham dự của ông Ngô Tổng Trưởng, Phó Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Đồng Tháp, cùng lãnh đạo các Trường thành viên trong Khối.
Quản lý Giáo dục Cần Thơ ngày 28 tháng 12 năm 2018
Ngày 15 tháng 10 năm 2016 Một mốc son đáng nhớ của 36 cán bộ quản lý Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ
10 sự kiện và hoạt động nổi bật của Trường Đại học Đồng Tháp trong năm 2018
10 sự kiện và hoạt động nổi bật của Trường Đại học Đồng Tháp trong năm 2018
Trao bằng thạc sĩ cho học viên khóa V – đợt 2 năm 2018
Sáng ngày 26/12, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ khóa V - đợt 2 cho 78 học viên thuộc các chuyên ngành Quản lý Giáo dục, chuyên ngành Lý Luận và Phương pháp Dạy học Bộ môn Toán, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học và chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam.
Buổi giới thiệu thông tin học bổng của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Sáng ngày 19 tháng 12, đại diện Trường Đại học Đồng Tháp gồm: Ông Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng; Ông Lê Chánh Trực – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Ông Phạm Văn Tặc – Giảng viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Ông Matthew Alexander Ference – Tùy viên văn hóa – thông tin – giáo dục  và Bà Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý Văn hóa tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. 

>>Xem tất cả