Buổi giới thiệu thông tin học bổng của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

26/12/2018 12:03:00421

Sáng ngày 19 tháng 12, đại diện Trường Đại học Đồng Tháp gồm: Ông Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng; Ông Lê Chánh Trực – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Ông Phạm Văn Tặc – Giảng viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Ông Matthew Alexander Ference – Tùy viên văn hóa – thông tin – giáo dục  và Bà Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý Văn hóa tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. 


Tại buổi làm việc, ông Matthew Alexander Ference đã giới thiệu các chương trình học bổng như sau: SUSHI (Nghiên cứu của Viện Hoa Kỳ) dành cho các nhà lãnh đạo trẻ là sinh viên đến Hoa Kỳ tham gia chương trình học tập từ 5 đến 6 tuần; YSEALI (Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á) dành cho sinh viên đại học hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp trải nghiệm chương trình học 5 tuần tại Hoa Kỳ; UGRAD (Chương trình trao đổi đại học toàn cầu) dành cho sinh viên đại học tham gia khóa học một học kỳ tại Hoa Kỳ. Thông qua các chương trình học bổng, người được trúng tuyển sẽ được cải thiện sự hiểu biết của họ về Hoa Kỳ; phát triển kỹ năng lãnh đạo;  trải nghiệm thực tế sự khác biệt văn hóa;  và trau dồi kiến thức kỹ năng mà bản thân mình cần. Ông Matthew Alexander Ference chia sẻ: “Phía Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ hy vọng Nhà trường sẽ khuyến khích, động viên các bạn sinh viên tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển các chương trình học bổng trên của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.”

Cuối buổi làm việc, ông Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và gặp gỡ với đoàn đại biểu đến từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời, Ông cũng nhấn mạnh, sau buổi gặp gỡ này Ông Lương Thanh Tân sẽ lên kế hoạch động viên các cán bộ giảng viên, sinh viên đủ điều kiện tham gia nộp hồ sơ ứng tuyển các chương trình học bổng trên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Thanh Nguyên

 XEM THÊM
1.405 tân cử nhân Trường ĐH Đồng Tháp dự lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018
Ngày 16/12, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp các lớp đào tạo văn bằng hai, liên thông và vừa làm vừa học cho 1.405 tân cử nhân trong năm học 2017-2018.
Trường Đại học Đồng Tháp với cam kết đảm bảo điều kiện việc làm của sinh viên các ngành sư phạm từ khóa tuyển sinh năm 2019
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã chính thức được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2019 trong đó có một số nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý. Sự kiện này được đánh giá là một dấu mốc quan trọng của giáo dục đại học, vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với các cơ sở giáo dục đại học, nhất là đối với các trường có đào tạo sư phạm (SP).
Tọa đàm Công tác chủ nhiệm lớp
Ngày 13/12, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi tọa đàm chủ đề Công tác chủ nhiệm lớp, với sự quan tâm tham dự của các đại diện thuộc Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Tháp, cán bộ lãnh đạo các Trường THPT trên địa bàn Tỉnh, cán bộ giảng viên và gần 400 sinh viên khối ngành sư phạm của Trường Đại học Đồng Tháp.
Sinh viên DThU tập huấn khởi sự kinh doanh lần 2 năm 2018
Ngày 07 - 09/12 vừa qua tại Trường Đại học Đồng Tháp, CLB Sinh viên Khởi nghiêp đã phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam (TV&HTKNPN) tổ chức Khóa tập huấn khởi sự kinh doanh lần 02 năm 2018 cho cán bộ, giảng viên và hơn 80 sinh viên Trường.
Ấn tượng Triển lãm tranh sinh viên và học viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật
Ngày 8/12, tại tầng trệt Nhà học A2, Khoa Sư phạm Nghệ Thuật, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Triển lãm tranh sinh viên và học viên nhằm ôn lại những hoạt động của nền mỹ thuật Việt Nam. Hướng đến chào mừng 67 năm ngày truyền thống mĩ thuật Việt Nam (MTVN) (10/12/1951 – 10/12/2018) và hoạt động đào tạo mĩ thuật của Khoa Sư phạm Nghệ Thuật.

>>Xem tất cả