Tập huấn Bảo vệ môi trường cho giáo viên và sinh viên sư phạm

25/11/2018 09:43:00663

Sáng ngày 24/11, tại Hội trường H1, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) và Trường ĐH Vinh đã phối hợp với Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức khai mạc chương trình Hội thảo – Tập huấn “Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường vào chương trình đào tạo giáo viên mầm non và giáo viên Trung học cơ sở” (GVMN và GVTHCS). Với sự quan tâm, tham dự của hơn 500 cán bộ, giảng viên, giáo viên và sinh viên ngành sư phạm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

 

Một số hình ảnh trong chương trình

 

Chương trình tập huấn gồm 02 chủ đề chính: Tập huấn cho sinh viên hệ sư phạm và giáo viên về tích hợp giáo dục phát triển xanh vào chương trình giáo dục trung học cơ sở, giúp học viên có sự thay đổi về nhận thức và kiến thức về phát triển xanh; nâng cao năng lực tích hợp giáo dục phát triển xanh vào chương trình THCS; Đánh giá được nội dung và phương pháp tập huấn tích hợp giáo dục phát triển xanh vào chương trình THCS. Nâng cao kiến thức, kỹ năng thiết kế hoạt động tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường (BVMT) trong trường mầm non, giúp cho sinh viên có kiến thức về các vấn đề môi trường toàn cầu, hiểu bản chất của giáo dục BVMT cho trẻ mầm non, hiểu rõ trách nhiệm của một công dân trong việc bảo vệ môi trường và vai trò của GVMN trong việc giáo dục BVMT cho trẻ; ý thức được tầm quan trọng của việc giáo dục BVMT cho trẻ mầm non và mong muốn góp phần vào thực hiện công việc đó, có ý thức trách nhiệm BVMT và thay đổi thói quen, hành vi ứng xử vì môi trường.

 

Một số hình ảnh trong chương trình

 

Chương trình Hội thảo và Tập huấn Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường vào chương trình đào tạo giáo viên mầm non và giáo viên Trung học cơ sở được diễn ra từ ngày 22/11 – 25/11/2018, tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin: Thanh Nguyên

Ảnh: Thiện TânXEM THÊM
Khai mạc Hội thao sinh viên DThU năm học 2018 - 2019
Sáng ngày 24/11, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ khai mạc Hội thao sinh viên năm học 2018 – 2019 trong không khí sôi nổi và đầy hào hứng với sự tham dự của hơn 600 vận động viên đến từ các Khoa đào tạo.
Thi lại đại học để làm tình nguyện
Từng là sinh viên ngành sư phạm Tin học nhưng vì đam mê công tác tình nguyện, năm 2017, Huỳnh Thanh Thương quyết định thi lại đại học vào ngành Công tác xã hội ÐH Ðồng Tháp, để có chuyên môn tổ chức hoạt động thiện nguyện, mang yêu thương sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn.
Khai mạc Giải bóng đá Futsal tỉnh Đồng Tháp năm 2018
Sáng ngày 21/11, Liên đoàn bóng đá Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức khai mạc Giải bóng đá Futsal tỉnh Đồng Tháp năm 2018 tại Nhà Đa năng Trường Đại học Đồng Tháp với sự tham gia thi đấu của 14 đội tuyển đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp
Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)
Sáng ngày 20/11, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), tri ân các thế hệ nhà giáo đã và đang vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, dóc sức cho sự nghiệp “trồng người” cũng như sự tiếp nối, phát huy và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.
Sinh viên Đại học Đồng Tháp tự tin đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp
Sáng ngày 11/11, Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam 2018 đã diễn ra tại Trường Đại học Mở TP HCM, với sự tranh tài quyết liệt của 6 dự án xuất sắc nhất khu vực. Dự án “Xà phòng thiên nhiên Verde” của sinh viên Lâm Khả Hân, lớp ĐHKT15A Trường Đại học Đồng Tháp đã đạt được giải Khuyến khích.

>>Xem tất cả