Thi lại đại học để làm tình nguyện

22/11/2018 14:58:00708

Từng là sinh viên ngành sư phạm Tin học nhưng vì đam mê công tác tình nguyện, năm 2017, Huỳnh Thanh Thương quyết định thi lại đại học vào ngành Công tác xã hội ÐH Ðồng Tháp, để có chuyên môn tổ chức hoạt động thiện nguyện, mang yêu thương sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn.

 

Trong 5 năm Huỳnh Thanh Thương đã hiến máu tình nguyện 16 lần. Ảnh: NVCC

 

Bù đắp yêu thương

 

Từ những ngày học phổ thông, Huỳnh Thanh Thương đã thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, cùng với huyện đoàn, đoàn trường đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức hoạt động cho thiếu nhi.

 

“Hồi báo với nội là sẽ thi lại đại học vào ngành Công tác xã hội, nội phản ứng dữ lắm, bởi tiếc công 2 năm học hành của cháu. Nhưng rồi từ khi theo học ngành Công tác xã hội thấy em đam mê và tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ mọi người, nội vui lắm”.

 

Năm 2015, bước chân vào đại học, môi trường rộng mở, Thương càng có nhiều cơ hội thỏa mãn đam mê. “Một lần đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tại TP Sa Đéc, vừa bước chân vào cổng, những đứa trẻ ùa ra ôm chặt lấy em gọi: Ba, ba… Thực sự lúc đó em rất xúc động, nhớ lại ngày xưa mình cũng từng là đứa trẻ tội nghiệp, thiếu thốn tình cảm như các em. Từ chuyến đi đó, hình ảnh các em thơ đã hối thúc em gắn bó với hoạt động xã hội”, Thương kể lại.

 

Bố mẹ ly hôn, từ 2 tuổi Thương sống với ông bà nội.Đến tuổi đi học, Thương buổi đi học, buổi đi làm thuê, cuốc cỏ, nhặt hành, hẹ phụ giúp ông bà.“Nhiều lúc thấy các bạn có ba mẹ vỗ về, em tủi thân lắm. Giờ em đã vượt qua được những tháng ngày đó rồi, nên muốn quay lại giúp đỡ, sẻ chia những đứa trẻ thiệt thòi. Vì thế, trong những chuyến thiện nguyện, nơi em đến nhiều nhất là các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ khuyết tật. Ở đó, em có sự đồng cảm và như được tiếp thêm động lực đi theo con đường thiện nguyện”, Thương bộc bạch.

 

5 năm, 16 lần hiến máu

 

5 năm theo các hoạt động tình nguyện, cậu sinh viên ĐH Đồng Tháp đã liên tục tổ chức hàng loạt hoạt động. Trong đó,Thương tổ chức và tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình”, “Ngày Chủ Nhật Đỏ” liên tục từ năm 2014 đến nay. Riêng bản thân Thương, từ năm 2013 đến nay đã tham gia hiến máu 16 lần, có năm hiến đến 4 lần.

 

Thương còn tổ chức hàng loạt những hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng; tổ chức chương trình “Rằm trung thu”, “Đêm hội trăng rằm”, “Trung thu cho em”; “Xuân tình nguyện”; “Đông ấm áp - Tết sẻ chia”… “Ở ngôi trường này, con đường tình nguyện của em đã thật sự rộng mở.Môi trường tình nguyện là nơi đã giúp em rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, kỹ năng sống. Đặc biệt những chuyến đi, trải nghiệm gặp gỡ những mảnh đời kém may mắn, giúp những người trẻ như chúng em sống có ý thức và trách nhiệm hơn, và biết trân trọng những gì mình đang có”, Thương chia sẻ.

 

Đam mê các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ người khác nhưng bản thân Thương cũng nỗ lực từng ngày để tự lo cuộc sống của mình. Bà nội của Thương năm nay đã 74 tuổi, không giúp gì được nhiều cho em nữa. Từ những ngày bước chân vào đại học, Thương làm thuê đủ các nghề, kiếm tiền trang trải ăn học.

Lưu Trinh

Nguồn: baomoi.comXEM THÊM
Khai mạc Giải bóng đá Futsal tỉnh Đồng Tháp năm 2018
Sáng ngày 21/11, Liên đoàn bóng đá Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức khai mạc Giải bóng đá Futsal tỉnh Đồng Tháp năm 2018 tại Nhà Đa năng Trường Đại học Đồng Tháp với sự tham gia thi đấu của 14 đội tuyển đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp
Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)
Sáng ngày 20/11, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), tri ân các thế hệ nhà giáo đã và đang vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, dóc sức cho sự nghiệp “trồng người” cũng như sự tiếp nối, phát huy và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.
Sinh viên Đại học Đồng Tháp tự tin đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp
Sáng ngày 11/11, Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam 2018 đã diễn ra tại Trường Đại học Mở TP HCM, với sự tranh tài quyết liệt của 6 dự án xuất sắc nhất khu vực. Dự án “Xà phòng thiên nhiên Verde” của sinh viên Lâm Khả Hân, lớp ĐHKT15A Trường Đại học Đồng Tháp đã đạt được giải Khuyến khích.
Kết quả nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong năm học vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 91 đề tài khoa học và công nghệ (KHCN) các cấp của giảng viên (GV) và sinh viên (SV), với 44 đề tài của GV và 47 đề tài của SV. Từ kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, GV và SV đã công bố 416 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có 34 bài báo của SV. Từ kết quả đó, GV và SV nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu qua các giải thưởng về hoạt động KHCN.
Thông báo tuyển sinh cuộc thi Người đẹp Đất Sen Hồng 2018
Cuộc thi Người đẹp Đất Sen Hồng 2018 là sân chơi lành mạnh dành cho tất cả nữ thanh niên có hộ khẩu tại Đồng Tháp, hoặc các bạn nữ đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp nhằm nhằm tìm kiếm, phát huy và tôn vinh nét đẹp truyền thống, đặc trưng của người con gái Đồng Tháp.

>>Xem tất cả