Giao lưu chia sẻ kỹ năng thuyết trình với học sinh THPT

8/11/2018 09:41:00712

Ngày 07/11, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ và Câu lạc bộ Truyền thông - Sự kiện (CLB DTHU – MEC) Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trường THPT Cao Lãnh 1 và THPT Mỹ Quí đến giao lưu, chia sẻ kỹ năng thuyết trình, chuẩn bị cho các bạn học sinh tham gia cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp 2018.

 

Học sinh tham quan, tìm hiểu về Trường Đại học Đồng Tháp

 

Hoạt động diễn ra với không khí sôi nổi và đầy hào hứng. Trong buổi giao lưu, các bạn học sinh được nghe chia sẻ, hướng dẫn tận tình của TS. Phan Ngọc Thạch – Phó Trưởng khoa khoa SP Ngoại ngữ Trường Đại học Đồng Tháp. Các bạn học sinh được hướng dẫn và thực hành trực tiếp kỹ năng về cách trình bày, dáng đi đứng hay các động tác hình thể, lời nói, cách nhấn câu, ngắt đoạn khi trình bày để tạo ấn tượng và cuốn hút người nghe. Thực hành trình bày ý tưởng khởi nghiệp thật tự nhiên trước bạn bè, các anh chị sinh viên và giảng viên hướng dẫn.

 

Học sinh tham gia giao lưu chia sẻ kỹ năng trong chương trình

 

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được tham dự buổi học thực hành báo cáo, thuyết trình của các anh chị sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân điều nên làm và không nên làm khi trình bày ý tưởng, thuyết trình vấn đề trước tập thể.

 

Học sinh tham gia giao lưu  trong chương trình

 

Trong dịp trải nghiệm thực tế từ lý thuyết đến thực hành ở Trường Đại học Đồng Tháp, các bạn học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 và THPT Mỹ Quí còn được cùng các sinh viên tình nguyện CLB DTHU – MEC tổ chức các hoạt động trò chơi thú vị, kết hợp với việc tìm hiểu và tham quan khuôn viên Trường.

Tin: Huỳnh Ngọc Linh

Ảnh: CLB Truyền thông - Sự kiệnXEM THÊM
Ngày hội tuyển dụng “Thực tập viên Tiềm năng Sacombank” năm 2019
Sáng ngày 06/11, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank, chi nhánh Đồng Tháp tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng “Thực tập viên Tiềm năng Sacombank năm 2019” (TTVTN Sacombank) với sự quan tâm tham dự của 400 sinh viên khối ngành Kinh tế của Trường.
Đại học Đồng Tháp: 100% đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cao
PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng ĐH Đồng Tháp cho biết, kết quả nghiên cứu khoa học – công nghệ cấp quốc gia năm 2018 của sinh viên nhà trường đều đạt thứ hạng cao.
Trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc và tọa đàm “Văn hóa đọc trong sinh viên”
Sáng ngày 03/11, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình tọa đàm “Văn hóa đọc trong sinh viên” và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho 96 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh Đồng Tháp.
Sinh viên DThU với lễ hội Halloween
Tối ngày 31/10, tại Nhà thi đấu đa năng, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Lễ hội Halloween nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của gần 500 sinh viên Trường.
Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục triển khai các giải pháp góp phần hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp
ĐTO - Những năm qua, vấn đề việc làm của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp là nỗi trăn trở của nhiều tân cử nhân, gia đình, nhà trường và xã hội. Nhìn ở góc độ rộng, để giải được “bài toán khó này” cần có sự chung tay và góp sức của toàn xã hội. Với trách nhiệm của đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tích cực để góp phần hỗ trợ SV tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

>>Xem tất cả