Đại học Đồng Tháp: 100% đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cao

5/11/2018 14:28:00596

PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng ĐH Đồng Tháp cho biết, kết quả nghiên cứu khoa học – công nghệ cấp quốc gia năm 2018 của sinh viên nhà trường đều đạt thứ hạng cao.

 

Sinh viên Thị Diễm Xuân và Phạm Thị Ngọc Huyền tại Kỳ thi vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 tổ chức tại Huế. 

 

Cụ thể, năm 2018, ĐH Đồng Tháp được Bộ GDĐT giao chỉ tiêu 3 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Kết quả cả 3 đề tài đều đạt giải thưởng cao, gồm 1 đề tài đạt giải Nhì và 2 đề tài đạt giải Ba.

 

Cụ thể, đề tài đạt giải Nhì là “Biện pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh lớp 4 các trường tiểu học tại TP. Cao Lãnh qua dạy học phân môn Luyện từ và câu” của nhóm sinh viên Thị Diễm Xuân và Phạm Thị Ngọc Huyền (Khoa Giáo dục) thực hiện, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Văn Bản.

 

2 đề tài đạt giải Ba gồm: “Nghiên cứu sự hội tụ của dãy lặp Mann cho ánh xạ đơn điệu thỏa mãn điều kiện (E) trong không gian Banach sắp thứ tự” của sinh viên Phạm Ái Lam (Khoa Sư phạm Toán học) thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Trung Hiếu và đề tài “Xét tính IBN của đại số đường đi Leavitt với hệ tử trên trường” của sinh viên Vũ Nhân Khánh (Khoa Sư phạm Toán) học dưới sự hướng dẫn của ThS. Ngô Tấn Phúc.

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Bản cùng 2 sinh viên có đề tài đạt giải Nhì

 

Đây là lần thứ hai ĐH Đồng Tháp có đề tài của sinh viên được chọn vào vòng chung khảo. Ngoài ra, trong năm học 2017-2018 sinh viên đã công bố 34 bài báo trên các Tạp chí Khoa học có chỉ số ISSN.

LỤC TÙNG

Nguồn: laodong.vnXEM THÊM
Trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc và tọa đàm “Văn hóa đọc trong sinh viên”
Sáng ngày 03/11, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình tọa đàm “Văn hóa đọc trong sinh viên” và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho 96 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh Đồng Tháp.
Sinh viên DThU với lễ hội Halloween
Tối ngày 31/10, tại Nhà thi đấu đa năng, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Lễ hội Halloween nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của gần 500 sinh viên Trường.
Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục triển khai các giải pháp góp phần hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp
ĐTO - Những năm qua, vấn đề việc làm của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp là nỗi trăn trở của nhiều tân cử nhân, gia đình, nhà trường và xã hội. Nhìn ở góc độ rộng, để giải được “bài toán khó này” cần có sự chung tay và góp sức của toàn xã hội. Với trách nhiệm của đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tích cực để góp phần hỗ trợ SV tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
Sôi nổi hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp
Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 91 đề tài khoa học và công nghệ các cấp của giảng viên và sinh viên (trong đó 44 đề tài khoa học và công nghệ của giảng viên và 47 đề tài NCKH của sinh viên).
Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhì Hội thi tìm hiểu Luật giao thông
Ngày 28/10, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã sôi nỗi tham gia Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây Nam bộ năm 2018. Hội thi được phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Tiền Giang, với sự tham dự của 05 trường đại học, cao đẳng trong khu vực.

>>Xem tất cả