Sinh viên DThU với lễ hội Halloween

1/11/2018 16:19:00701

Tối ngày 31/10, tại Nhà thi đấu đa năng, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Lễ hội Halloween nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của gần 500 sinh viên Trường.

 

Từ “Halloween” viết tắt cho "All Hallows’ Evening” là một dịp lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 31/10, bắt nguồn từ truyền thống của người châu Âu cổ đại. Halloween mang nhiều tầng nguồn gốc ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều mang mong muốn tạo ra một đêm hội không phân ranh giới gắn kết tất cả mọi người gần với nhau hơn.

 

Sinh viên DThU hào hứng tham gia chương trình lễ hội Halloween

 

Lễ hội Halloween năm 2018 tại Trường Đại học Đồng Tháp là chương trình tạo điều kiện cho sinh viên làm quen, hòa nhập, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc Phương Tây. Đây còn là một sân chơi dành cho sinh viên của Khoa sư phạm Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên Trường nói chung có cơ hội giao lưu, vui chơi và thỏa sức sáng tạo sau những giờ học tập trên giảng đường.

 

Sinh viên DThU hào hứng tham gia chương trình lễ hội Halloween

 

Sinh viên tham gia lễ hội, đã hóa trang thành nhiều nhân vật ấn tượng xoay quanh chủ đề về Halloween, cùng các tiết mục văn nghệ, trò chơi, khiêu vũ… Đặc biệt, chương trình tham quan “Ngôi nhà ma” với chủ đề Mười tám tầng địa ngục đã thu hút được sự tò mò, khám phá và tạo ấn tượng đẹp về đêm lễ hội vui nhộn, nhiều màu sắc cho các bạn sinh viên tham dự.

 

Các tiết mục văn nghệ ấn tượng trong chương trình

 

Cuối chương trình, qua sự bình chọn của các bạn sinh viên tham dự lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân có phần hóa trang ấn tượng nhất. Ngôi vị “Quỷ Vương” đã thuộc về sinh viên Trần Trung Nhân lớp ĐHTQ18; sinh viên Dương Thị Thủy Tiên lớp ĐHTQ18 giành ngôi vị “Yêu Phi” và các sinh viên Trần Công Tín, lớp CDANH15, Petra Mňuková, sinh viên Cộng hòa Séc, Hoàng Thị Nguyệt Nga, lớp ĐHSANH15A nhận được giải thưởng Hóa trang ấn tượng.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục triển khai các giải pháp góp phần hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp
ĐTO - Những năm qua, vấn đề việc làm của sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp là nỗi trăn trở của nhiều tân cử nhân, gia đình, nhà trường và xã hội. Nhìn ở góc độ rộng, để giải được “bài toán khó này” cần có sự chung tay và góp sức của toàn xã hội. Với trách nhiệm của đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tích cực để góp phần hỗ trợ SV tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
Sôi nổi hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp
Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 91 đề tài khoa học và công nghệ các cấp của giảng viên và sinh viên (trong đó 44 đề tài khoa học và công nghệ của giảng viên và 47 đề tài NCKH của sinh viên).
Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhì Hội thi tìm hiểu Luật giao thông
Ngày 28/10, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã sôi nỗi tham gia Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây Nam bộ năm 2018. Hội thi được phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Tiền Giang, với sự tham dự của 05 trường đại học, cao đẳng trong khu vực.
Sinh hoạt chuyên đề “Dạy học Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực”
Sáng ngày 27/10, tại Giảng đường 1, Khoa SP Sử-Địa và GDCT tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Dạy học Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực” với sự tham gia và chia sẻ trực tiếp của TS. Vũ Đình Bảy – Trường CBQLGD Tp. Hồ Chí Minh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và hơn 200 sinh viên đang học tập tại Khoa.
Sôi động Hội thi Tiếng hát sinh viên DThU năm nhất 2018
Ngày 24/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức đêm chung kết Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất, năm học 2018 – 2019 với 17 tiết mục đặc sắc vượt qua 42 tiết mục ở vòng sơ khảo.

>>Xem tất cả