Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhì Hội thi tìm hiểu Luật giao thông

29/10/2018 14:41:00762

Ngày 28/10, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã sôi nổi tham gia Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây Nam bộ năm 2018. Hội thi được phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Tiền Giang, với sự tham dự của 05 trường đại học, cao đẳng trong khu vực.

 

Hội thi là một trong những hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, thiết thực trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho sinh viên các Trường trong khu vực nói chung và Trường Đại học Đồng Tháp nói riêng.

 

Sinh viên DThU dự thi thực hành lái xe an toàn

 

Nội dung Hội thi gồm 03 phần: thực hành lái xe an toàn; tiểu phẩm về an toàn gia thông và phần thi lý thuyết. Trải qua các phần thi, đội thi Trường Đại học Tiền Giang đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn; đội thi Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đồng đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về các Trường Đại học An Giang và Cao đẳng Nghề Tiền Giang.

 

Sinh viên DThU dự thi tiểu phẩm về an toàn gia thông

 

Tham gia Hội thi, sinh viên Nguyễn Hoàng Nhân, lớp ĐHSAN15, thành viên đội Trường Đại học Đồng Tháp tham dự hội thi chia sẻ: “Qua hội thi em được tìm hiểu, cập nhật thêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Từ đó, em và các bạn có ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông và kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn khi tham gia giao thông, hạn chế tối thiểu tai nạn giao thông cho bản thân và mọi người xung quanh”

 

Sinh viên DThU dự thi lí thuyết tìm hiểu về luật giao thông đường bộ

Đội Trường Đại học Đồng Tháp nhận giải Nhì toàn đoàn (thứ 2 từ trái qua)

 

Bên cạnh các phần thi chính của Hội thi, thành viên các đội thi còn được tìm hiểu, phổ biến các kiến thức, quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Đặc biệt là kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn khi tham gia giao thông qua các trò chơi, thực hành lái xe an toàn trong Hội thi, xem video clip hình ảnh về các lỗi phổ biến của người điều khiển xe mô tô khi tham gia giao thông đường bộ. Từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Sinh hoạt chuyên đề “Dạy học Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực”
Sáng ngày 27/10, tại Giảng đường 1, Khoa SP Sử-Địa và GDCT tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Dạy học Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực” với sự tham gia và chia sẻ trực tiếp của TS. Vũ Đình Bảy – Trường CBQLGD Tp. Hồ Chí Minh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và hơn 200 sinh viên đang học tập tại Khoa.
Sôi động Hội thi Tiếng hát sinh viên DThU năm nhất 2018
Ngày 24/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức đêm chung kết Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất, năm học 2018 – 2019 với 17 tiết mục đặc sắc vượt qua 42 tiết mục ở vòng sơ khảo.
Họp sinh viên ngoại trú năm học 2018 – 2019
Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Công an Phường 6 tổ chức Họp sinh viên ngoại trú năm học 2018 – 2019. Cuộc họp có sự góp mặt của Trung tá Nguyễn Nhật Trường – Trưởng Công an Phường 6, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Minh Trí – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Ngoài ra, buổi họp còn có sự góp mặt của các chuyên viên Phòng Công tác sinh viên, quản lý sinh viên các khoa và hơn 1.000 sinh viên năm nhất đang ở ngoại trú trên địa bàn Phường 6.
Mở rộng hợp tác với các trường đại học Đài Loan
Ngày 18 tháng 10 năm 2018, đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Kiến Quốc (CTU) và Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Cần Ích đã đến thăm và có buổi làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Mở rộng liên kết đào tạo quốc tế - Thêm cơ hội việc làm dành cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong thời gian qua, hoạt động hợp tác quốc tế (HTQT) của nhà trường mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên (SV) của trường được cử đi học, tham gia các dự án nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ các quốc gia như: Liên bang Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan, Anh và Mỹ. Một số chương trình đào tạo hiện đại đã được thực hiện trên cơ sở HTQT.

>>Xem tất cả