Sôi động Hội thi Tiếng hát sinh viên DThU năm nhất 2018

25/10/2018 10:32:00915

Ngày 24/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức đêm chung kết Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất, năm học 2018 – 2019 với 17 tiết mục đặc sắc vượt qua 42 tiết mục ở vòng sơ khảo.

 

Các tiết mục dự thi được dàn dựng, chuẩn bị công phu

 

Được sự quan tâm đông đảo của sinh viên Trường, đêm chung kết có 17 tiết mục tham gia tranh tài với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, nhà trường, tình bạn, tình yêu… được thể hiện bởi các bạn sinh viên năm thứ nhất, hệ chính quy đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp. Các tiết mục dự thi được đầu tư công phu về trang phục, nghiêm túc trong cách trình bày bài hát cũng như chuẩn bị chu đáo nội dung múa minh họa.

 

Sinh viên Phan Nguyễn Thành Kim, lớp ĐHSSỬ18 với ca khúc Làm cha

xuất sắc giành giải quán quân Hội thi

ThS. Võ Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa SP Nghệ thuật

Trưởng Ban giám khảo nhận xét các tiết mục dự thi

 

Hội thi được xem là bước đệm khởi đầu để các bạn sinh viên năm thứ nhất làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt mới. Giúp các em có thêm sự trải nghiệm, tự tin để tham gia các hoạt đoàn thể của Nhà trường sẽ được tổ chức trong thời gian tới như Hội thi Ca khúc truyền thống, Sinh viên thanh lịch…

 

ThS. Cao Dao Thép, Trưởng Phòng Công tác sinh viên

trao giải Nhất và Nhì cho thí sinh đạt giải thưởng

ThS. Võ Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa SP Nghệ thuật

trao giải Ba cho thí sinh đạt giải thưởng

ThS. Nguyễn Huy Bình, giảng viên khoa SP Nghệ thuật

trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

 

Kết quả chung cuộc Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho sinh viên Phan Nguyễn Thành Kim, lớp ĐHSSỬ18 với ca khúc Làm cha và 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

 

Kết quả xếp hạng các tiết mục tham gia Hội thi

Ban tổ chức và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Họp sinh viên ngoại trú năm học 2018 – 2019
Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Công an Phường 6 tổ chức Họp sinh viên ngoại trú năm học 2018 – 2019. Cuộc họp có sự góp mặt của Trung tá Nguyễn Nhật Trường – Trưởng Công an Phường 6, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Minh Trí – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Ngoài ra, buổi họp còn có sự góp mặt của các chuyên viên Phòng Công tác sinh viên, quản lý sinh viên các khoa và hơn 1.000 sinh viên năm nhất đang ở ngoại trú trên địa bàn Phường 6.
Mở rộng hợp tác với các trường đại học Đài Loan
Ngày 18 tháng 10 năm 2018, đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Kiến Quốc (CTU) và Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Cần Ích đã đến thăm và có buổi làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Mở rộng liên kết đào tạo quốc tế - Thêm cơ hội việc làm dành cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong thời gian qua, hoạt động hợp tác quốc tế (HTQT) của nhà trường mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên (SV) của trường được cử đi học, tham gia các dự án nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ các quốc gia như: Liên bang Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan, Anh và Mỹ. Một số chương trình đào tạo hiện đại đã được thực hiện trên cơ sở HTQT.
Sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”
Ngày 15/10, tại Giảng đường 1, Câu lạc bộ (CLB) Nữ sinh Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với học viện Quân Y Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” dành cho tất cả nữ sinh viên hệ chính qui đang học tập tại Trường.
Lễ khai giảng các lớp thạc sĩ khóa XXVI và trao bằng thạc sĩ khóa XXIV của Trường Đại học Vinh
Sáng ngày 15/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa XXVI (2018 – 2020) cho 37 tân học viên vừa trúng tuyển và trao bằng thạc sĩ khóa XXIV (2016 – 2018) cho 58 tân thạc sĩ.

>>Xem tất cả