Tin tức và sự kiện

18/08/2020 38

Tổng kết Thực tập tốt nghiệp năm học 2019-2020

Ngày 26/6, tại Giảng đường 1, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (TTPTKNNN) Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Tổng kết Thực tập tốt nghiệp các ngành sư phạm năm học 2019-2020 với 962 sinh viên tham gia hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp sư phạm và ngoài sư phạm tại 121 cơ sở thực tập.

TS. Nguyễn Hoàng Anh, Phó Giám đốc TTPTKNNN

báo cáo tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2019-2020

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc, Sở GD&ĐT Đồng Tháp; ông Võ Bé Hiền, Chi cục trưởng Chi cục thú y Đồng Tháp; TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc TTPTKNNN; cùng các thầy, cô cán bộ quản lí các cơ sở thực tập, các doanh nghiệp và cán bộ quản lí các đơn vị, giảng viên, thầy cô là Trưởng các đoàn thực tập năm học 2019-2020.

Khen thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong chương trình

thực tập tốt nghiệp năm học 2019-2020

Sau thời gian hoàn thành chương trình thực tập tại các cơ sở, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết hướng đến đánh giá kết quả hoạt động thực tập tốt nghiệp năm học 2019 - 2020. Đồng thời trao đổi, thảo luận về các hoạt động thực tập tốt nghiệp, cách phối hợp giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường phổ thông, tiểu học, mầm non và các tổ chức, doanh nghiệp (cơ sở thực tập) trong hoạt động thực tập tốt nghiệp nhằm nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

Ảnh lưu niệm trong chương trình

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách, Trường Đại học Đồng Tháp, phát biểu chia sẻ: “Kết quả thực tập tốt nghiệp là một trong những điều kiện để đánh giá năng lực nghề nghiệp của sinh viên trong quá trình đào tạo, đó cũng là “kênh”giúp cho Nhà trường có cơ sở để đánh giá lại hoạt động giảng dạy cũng như mức độ đáp ứng của các chương trình đào tạo đối với yêu cầu thực tiễn của xã hội.”

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp bao gồm: thực tập nghề đối với sinh viên không thuộc ngành đào tạo giáo viên và thực tập sư phạm đối với sinh viên sư phạm. Hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả công việc của sinh viên sau này, đây là dịp sinh viên được tiếp xúc thực tế với những công việc đã lựa chọn khi bước chân vào trường đại học. Hoạt động thực tiễn này giúp sinh viên xác định công việc sẽ làm sau khi ra trường để có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Góp ý cho DThU

Tham gia