Tin tức và sự kiện

17/03/2023 576

Hội nghị dân chủ sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, năm học 2022 - 2023

Ngày 15/3, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị dân chủ sinh viên cấp trường, năm học 2022 - 2023, với sự tham dự của ThS.GVC. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa đào tạo, quản lí sinh viên và hơn 200 sinh viên là cán bộ các lớp đại diện cho các sinh viên Trường.

ThS. Phạm Văn Hiệp, Trưởng Phòng Công tác sinh viên và Truyền thông

báo cáo tóm tắt nội dung Hội nghị

Sinh viên trao đổi, chia sẻ trong chương trình

 Hội nghị dân chủ Sinh viên là hoạt động thường niên, nhằm thực hiện dân chủ trong mọi hoạt động công tác của Nhà trường, là dịp để Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, ban, các khoa chuyên môn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên; đồng thời là diễn đàn để sinh viên và cán bộ, giảng viên cùng trao đổi về các mặt hoạt động công tác, chia sẻ những thông tin, ý kiến về quyền lợi và nghĩa vụ của người học.

ThS.GVC. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chia sẻ trong chương trình

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chia sẻ, giải đáp với các ý kiến, kiến nghị của sinh viên

Trong chương trình, các ý kiến, khó khăn của sinh viên gặp phải trong chương trình đào tạo đã được các phòng ban liên quan như Phòng Đảm bảo chất lượng, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên và Truyền thông, Phòng Kế hoạch -  Tài chính… giải đáp, tư vấn, chia sẻ để tạo cho sinh viên tâm lí thoải mái, yên tâm học tập, rèn luyện trong thời gian tới.

Quang cảnh chương trình

Hội nghị tiếp nhận 83 ý kiến trao đổi, kiến nghị được gửi từ Hội nghị dân chủ sinh viên của các khoa. Trực tiếp tại hội nghị, Nhà trường tiếp nhận thêm các lượt ý kiến của đại biểu sinh viên xung quanh lĩnh vực đào tạo, nội trú, các hoạt động dịch vụ, chế độ chính sách cho sinh viên…Nhiều ý kiến được Nhà trường trả lời rất cụ thể, chi tiết giúp sinh viên hiểu rõ hơn được những vấn đề đang quan tâm. Các ý kiến góp ý của sinh viên được lãnh đạo Nhà trường tiếp thu và giao cho các đơn vị chức năng triển khai thực hiện, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên.

Kết luận Hội nghị,ThS.GVC. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng trong học tập của sinh viên Nhà trường trong năm học 2022 -2023, đồng thời mong muốn sinh viên tiếp tục có những ý kiến phản ánh, đóng góp để Nhà trường thực hiện tốt hơn công tác sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tin, ảnh: Hoài PhongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia