Tin tức và sự kiện

14/06/2022 434

Báo cáo chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên”

Ngày 13/6, tại Giảng đường 1 - Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Báo cáo chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên” với sự quan tâm tham dự của hơn 200 sinh viên Trường.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp

chia sẻ trong chương trình

Hình ảnh trong chương trình

Chương trình đã cung cấp các kiến thức, thông tin cần thiết, giải đáp những thắc mắc trong vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản ở độ tuổi vị thành niên và thanh niên. Với sự trình bày của Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp, nhiều nội dung bổ tích đã được truyền tải như chăm sóc sức khỏe sinh sản, dự phòng nhiễm khuẩn đường sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tình dục an toàn và đồng thuận, cách phòng tránh thai an toàn, cách nhận biết và phòng chống các bệnh phụ nữ thường gặp, cách nhận biết các sản phẩm an toàn cho tuổi dậy thì. Đặc biệt là cách phòng chống các bệnh lí phụ khoa, cách chữa trị một số bệnh nguy hiểm về sức khỏe sinh sản,... Ngoài ra, chuyên gia còn đưa ra những con số đáng báo động về tình trạng nạo phá thai tại Việt Nam so với thế giới. Những ví dụ có thật về những hậu quả không lường khi thờ ơ, chủ quan và thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản ở các bạn nữ.

Hình ảnh trong chương trình

Hy vọng qua chương trình, việc nâng cao kiến thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ sinh, các bạn ở độ tuổi vị thành niên và thanh niên sẽ có sự hiểu biết cần thiết về sức khỏe của bản thân để tự bảo vệ và chăm sóc bản thân tốt hơn.

Hình ảnh chương trình và Khen thưởng tập thể, cá nhân có các đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID

Tin: Thanh Nguyên

Ảnh: CTV Hoài AnhXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia