Tin tức và sự kiện

01/10/2020 270

Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động Trường ĐH Đồng Tháp năm học 2020-2021

Sáng ngày 01/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động năm học 2020-2021. Đến tham dự chương trình có Ông Hồ Như Duyến, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển GD&ĐT - Văn phòng Bộ GD& ĐT; Bà Vũ Thị Ngọc, Trưởng VP Đại diện Phía Nam Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN); Bà Phạm Thị Ngọc Oanh, cán bộ chuyên trách VP Phía Nam CĐGDVN. Đồng chủ trì hội nghị có TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp; ThS. Trần Văn Phúc, Chủ tịch Công đoàn Trường, và sự tham dự của 284 đại biểu viên chức, người lao động đang công tác tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động Trường Đại học Đồng Tháp năm học 2020-2021 với các nội dung: Trao Cờ thi đua “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp cho tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học 2019-2020; Phát động thi đua năm học 2020-2021; Báo cáo chi ngân sách và Quỹ phúc lợi năm 2019, 2020 và dự kiến chi năm 2021; Thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo kiểm điểm nội dung thực hiện Nghị quyết năm học 2019-2020; Thảo luận Định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021.

Trao Cờ thi đua và khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Khen thưởng tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp

Đồng chủ trì hội nghị TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp, đề nghị chọn chủ đề năm học 2020-2021 là “Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo”, triển khai kế hoạch trọng tâm trong năm học 2020 - 2021 gồm “09 nhóm nhiệm vụ”: Rà soát, sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trường và của các đơn vị; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý;  Nâng cao chất lượng đào tạo… Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị; Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Cùng với “08 nhóm giải pháp”: Hoàn thiện các quy chế, đẩy mạnh cải cách hành chính; Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý; Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho Trường; Đẩy mạnh công tác kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục… Đặc biệt, mỗi công chức, viên chức của Trường cần cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt công tác, đề cao tính đồng thuận của tập thể, hướng đến hoàn thành nhiệm vụ chung của Nhà trường.

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp, đồng chủ trì Hội nghị

Bà Vũ Thị Ngọc, Trưởng VP Đại diện Phía Nam CĐGDVN, phát biểu trong chương trình

Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý các nội dung liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên. Đồng thời, tổng kết giải đáp ý kiến đề xuất và bàn bạc các giải pháp thực hiện, biểu quyết chỉ tiêu và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị để tập thể Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Bà Vũ Thị Ngọc, Trưởng VP Đại diện Phía Nam CĐGDVN, phát biểu trong chương trình: Trường Đại học Đồng Tháp đã thực hiện nghiêm túc Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động vào đầu và cuối năm học trên tinh thần nhạy bén, sáng tạo, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, nêu cao tinh thần đoàn kết và đồng thuận của tập thể, đạt được các chỉ tiêu đề ra trong năm học 2019-2020. Mong rằng tập thể Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm và phấn đấu đạt được các chỉ tiêu được đề ra trong năm học 2020-2021 làm tăng vị thế, uy tín, thương hiệu của Nhà trường là một trong hai trường đại học trọng điểm trong khu vực.

 

Đại biểu thảo luận góp ý trong chương trình Hội nghị

Trước thềm khai giảng năm học mới vào ngày 14/10 sắp đến, Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra trong tinh thần dân chủ - tập trung, công khai minh bạch. Đây sẽ là bước đệm khởi đầu mở ra cơ hội, tạo động lực phấn đấu cho tập thể viên chức và người lao động Nhà trường yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gặt hái được các thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

Đại biểu biểu quyết thống nhất với Nghị quyết Hội nghị

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Góp ý cho DThU

Tham gia