Vòng chung cuộc - Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018

6/10/2018 11:22:00290

Ngày 05/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra vòng chung cuộc Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018 với chủ đề “Talented students” trong không khí sôi nổi, hào hứng của 10 đội dự thi và hơn 300 sinh viên Trường đến tham dự, cổ vũ cho hội thi.

 

Quang cảnh Hội thi

 

Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018, là sân chơi dành cho Đoàn viên thanh niên đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp, không chuyên ngành tiếng Anh. Bên cạnh việc động viên, khơi dậy niềm yêu thích học tập, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Hội thi còn hướng đến việc nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trong của ngoại ngữ trong học tập cũng như việc làm trong tương lai. Từ đó, củng cố hệ thống kiến thức, phát triển kỹ nâng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại Trường Đại học Đồng Tháp. Đồng thời, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, khả năng tư duy và sáng tạo, nâng cao tinh thần hợp tác trong công việc, ý thức phục vụ cộng đồng trong sinh viên Nhà trường.

 

Phần thi “Talented students” của các đội trong vòng chung cuộc

 

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong hoạt động dạy học”, các đội thi đã trải qua 03 phần thi: We are 4.0 students; Quick Response; Quick Guess trong vòng sơ tuyển và phần thi hóa trang trình diễn một vở kịch theo một nhân vật nổi tiếng với tên gọi “Talented students” trong vòng chung cuộc. Nếu ở vòng sơ khảo, các đội thi thể hiện tài năng qua kiến thức, kỹ năng ứng dụng ngôn ngữ như cách phát âm, sử dụng đúng cấu trúc câu, từ ngữ, diễn đạt lưu loát, thu hút… Thì đến vòng chung khảo, các đội thi được thể hiện hết khả năng sáng tạo, cảm nhận của mình cũng như các kỹ năng để hóa thân vào nhân vật, “cháy” hết mình trên sân khấu qua những tràn vỗ tay dài của khán giả theo dõi bên dưới hội trường.

 

Cổ động viên của các đội hào hứng tham gia phần thi dành cho khán giả

ThS. Cao Dao Thép, thành viên Ban giám khảo - Trưởng Phòng Công tác sinh viên

nhận xét về phần thi của các đội

 

Nhận xét sau các phần thi của các đội tham dự, ThS. Cao Dao Thép, thành viên Ban giám khảo - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, chia sẻ: Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018 là một sân chơi bổ ích giúp sinh viên không chuyên ngành tiếng Anh có cơ hội rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh, qua các trải nghiệm thực tế trong các phần thi. Bên canh đó, việc vận dụng kiến thức, khả năng tư duy, tinh thần hợp tác trong công việc, kết hợp khả năng thuyết trình, làm việc nhóm đã được các đội thi thể hiện đầy sáng tạo và đa dạng trong phần thi “Talented students” ở vòng chung cuộc. Đặc biệt, các đội thi đã ứng dụng kỹ năng sử ngoại ngữ vào chính ngành học của mình, điều này thể hiện nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập cũng như việc làm trong tương lai.

 

Kết quả của các đội thi qua các phần thi

Trao giải Nhất và Nhì trong Hội thi

 

Kết thúc Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018, kết quả chung cuộc thuộc về đội Khoa Kỹ thuật – Công nghệ với tổng số điểm cao nhất qua các phần thi là 79,5 điểm. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đội tham dự. Với sự thành công của Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2018, hứa hẹn hội thi sẽ là sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm và đón nhận nhiệt tình của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp trong những năm tiếp theo.

 

Trao giải Ba trong Hội thi

Trao giải Khuyến khích trong Hội thi

 

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Tọa đàm Sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học
Ngày 03/10 vừa qua, tại Giảng đường 11, Hội Sinh viên và Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học (CLB SV NCKH) đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học”, với sự tham dự của hơn 100 đoàn viên thanh niên quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) dành cho sinh viên Nhà trường.
Sôi nổi cuộc thi Vẽ tranh cổ động tuyên truyền an toàn giao thông 2018
Ngày 29/9 vừa qua tại Giảng đường 1, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường đã phối hợp tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động và tuyên truyền an toàn giao thông 2018. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, sinh viên (HVSV) Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông.
Thành quả từ phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2018
Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 47 đề tài NCKH của sinh viên. Từ kết quả nghiệm thu của các đề tài, Nhà trường đã chọn 14 đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường. Kết quả, Nhà trường đã trao 03 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích.
Khai giảng lớp cao học khóa VII, đợt 2 năm 2018
Ngày 28/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai giảng lớp cao học khóa VII (đợt 2, năm 2018 – 2020) với 90 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 thuộc 06 chuyên ngành Quản lí giáo dục, Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học), Ngôn ngữ Việt Nam, Hóa lý thuyết và Hóa Lý, Lịch sử Việt Nam.
Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 - “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”
Sáng ngày 24/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường” từ chia sẻ tâm huyết, chân tình, nồng ấm và cầu thị của NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

>>Xem tất cả